Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Vững tay lái trên đường lập nghiệp
Chiều 28/4/2011, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ trao bằng cho 121 tân thạc sĩ và 34 tân cử nhân.

Đây là những học viên và sinh viên theo học các chương trình cử nhân ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán do ĐHQGHN cấp bằng; Kế toán (hợp tác với ĐH HELP); Kế toán – Tài chính (với ĐH East London) và Thạc sĩ các chuyên ngành Quản trị kinh doanh ( liên kết với ĐH HELP); Quản trị kinh doanh quốc tế ( liên kết với ĐH HELP và ĐH Edith Cowan); Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm (Việt Nam và Đông Nam Á) (liên kết với ĐH Nantes); Nghiên cứu thị trường và Chiến lược Marketing trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa Khoa Quốc tế với các ĐH Nantes (CH. Pháp), Edith Cowan (Australia) và HELP (Malaysia).

Đại diện ĐH HELP (Malaysia) trao Bằng Thạc sĩ cho học viên

Tham gia lễ trao bằng có đại diện một số Đại sứ quán tại Việt Nam, PGS.TS Phạm Trọng Quát – Phó Giám đốc ĐHQGHN và TSKH. Nguyễn Trọng Do – Chủ nhiệm Khoa Quốc tế cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng của ĐHQGHN, các đơn vị đối tác trong và ngoài nước của Khoa Quốc tế.

PGS.TS Phạm Trọng Quát đã chúc mừng các tân thạc sĩ và tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp và nhấn mạnh: “ĐHQGHN đánh giá cao và biểu dương thành tích mà Khoa Quốc tế đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những thành tích về liên kết đào tạo quốc tế. Các chương trình liên kết đào tạo quốc tế đã góp phần mở rộng giao lưu quốc tế, tiếp nhận chuyển giao công nghệ đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ, thu hút nhân tài, chuẩn bị điều kiện để sớm phát triển thành Trường ĐH Quốc tế, góp phần  nâng cao vị thế của ĐHQGHN trong xã hội và trên trường quốc tế”.

TSKH. Nguyễn Trọng Do chúc mừng các tân Thạc sĩ

Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Trọng Do nhắn nhủ: “Một chặng đường học tập quan trọng đã khép lại, một tương lai tươi sáng cùng với những vận hội mới đang chờ đón các học viên và sinh viên. Dù còn không ít những khó khăn và thách thức nhưng tôi tin tưởng rằng, bằng tri thức, sức trẻ và tinh thần của những học sinh, sinh viên Khoa Quốc tế, các tân thạc sĩ và cử nhân sẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và công tác, vững tay lái đến bến bờ thành đạt. Khoa Quốc tế đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên bước đường lập nghiệp”.

 

Được thành lập năm 2002, Khoa Quốc tế trực thuộc ĐHQGHN đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học tại Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Australia, Canada, Malaysia,… tổ chức nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học bằng các ngoại ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc. Bên cạnh 4 chương trình Thạc sĩ nói trên, từ năm học 2010 – 2011, Khoa Quốc tế triển khai thêm hai chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (EMBA) và Thạc sĩ Khoa học quản lý thông tin (MIM) liên kết với ĐH Khoa học và Công nghệ Long Hoa (Đài Loan).

 Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :