Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
97% sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi
Ngày 29/6/2011, Trường ĐHGD, ĐHQGHN, đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng cử nhân sư phạm hệ chính quy cho 271 sinh viên, trong đó có 266 tân cử nhân sư phạm khóa QH-2007-S và 5 tân cử nhân sư phạm khóa QH-2006-S, QH-2005-S thuộc 6 ngành đào tạo.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Trọng Quát – Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện các Ban chức năng và đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.
Đây là khóa đào tạo cử nhân thứ 8 được đào tạo tại Trường ĐHGD theo mô hình giáo viên 3+1. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi đạt 97%.
Theo GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Hiệu trưởng Trường ĐHGD, đây là bằng chứng về thành công của việc đào tạo giáo viên chất lượng cao theo mô hình đào tạo giáo viên mới đạt chuẩn quốc tế.
Là một nhà giáo dục đầy tâm huyết, khởi xướng mô hình đào tạo người thầy đạt chuẩn quốc tế, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc đã chia sẻ với các tân cử nhân: “Chúng tôi sẽ dõi theo bước chân của các em trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ đầy thách thức của thế kỉ 21, và mong các em sẽ trở thành những người thầy mẫu mực – người thầy cho ngày mai - trong kỷ nguyên tri thức”.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Trọng Quát đã chúc mừng các tân cử nhân và biểu dương những thành quả mà Trường ĐHGD đạt được trong năm học vừa qua.
PGS.TS Phạm Trọng Quát nhấn mạnh, trong những năm qua, Trường ĐHGD đã nỗ lực vượt bậc để tiếp tục khẳng định vị thế của một đơn vị đào tạo chất lượng cao của ĐHQGHN, tiếp tục thực hiện thành công mô hình liên thông, liên kết trong toàn ĐHQGHN để nâng cao chất lượng đào tạo hướng tới chuẩn quốc tế.
Theo PGS.TS Phạm Trọng Quát, một trong những thành công mà nhà trường đã đạt được là chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, đặc biệt thông qua các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ chất lượng cao, đa dạng hóa các hình thức đào tạo, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, các viện nghiên cứu và địa phương, đào tạo theo nhu cầu xã hội và không ngừng mở rộng các hình thức liên kết đào tạo quốc tế.
PGS.TS Phạm Trọng Quát cho rằng, những thành quả của nhà trường đạt được đã khẳng định chủ trương đúng đắn của ĐHQGHN là phát huy mạnh mẽ tính liên thông, liên kết trong toàn ĐHQGHN, để tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng cao, độc đáo phục vụ xã hội, khẳng định mô hình đào tạo giáo viên mới, trở thành hình mẫu mới về đào tạo giáo dục ở Việt Nam.

 Đức Minh - VNUmedia
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :