Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Xác định tầm nhìn thời đại
Sáng 16/9/2011, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011. Tới dự có GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN.

Trong diễn văn khai mạc, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường ĐHCN - đã chúc mừng gần 450 tân sinh viên vừa vượt qua kì thi tuyển sinh đại học để hôm nay chính thức trở thành sinh viên khóa QH-2001-I/CQ. PGS cho biết: Năm học vừa qua, Nhà trường được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ huấn luyện Đội tuyển học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học Quốc tế năm 2011, lần thứ 23 tại Thái Lan. Đội tuyển có 4 thành viên đại diện cho Việt Nam đã đạt thành tích cao nhất trong 8 năm gần đây, 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng. Trường đã hoàn thiện hồ sơ đăng kí sở hữu trí tuệ cho 3 sản phẩm khoa học và là năm thứ hai liên tiếp nhà trường có giảng viên trẻ được phong hàm Phó Giáo sư trước thời hạn. Đặc biệt, theo bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2011, 4 lĩnh vực của ĐHQGHN lọt vào nhóm 200 các trường ĐH Châu Á, trong đó lĩnh vực “Engineering & Technology” liên quan trực tiếp đến hoạt động của Trường, xếp thứ 147 châu lục.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Mai Trọng Nhuận đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Trường ĐHCN đạt được trong thời gian qua. Giám đốc nhấn mạnh, năm học 2011 – 2012, Trường ĐHCN cần lưu ý một số nhiệm vụ trọng yếu như: Thực hiện nhanh hơn nữa các công việc thuộc NVCL, hoàn thiện quy trình đào tạo theo hình thức tín chỉ, tiến tới xây dựng một số bộ môn, khoa đạt chuẩn quốc tế; Xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng thông qua công tác kiểm định chất lượng theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN, triển khai công tác chuẩn bị kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ Điện tử - Viễn thông theo Hệ tiêu chuẩn AUN; Đẩy mạnh hoạt động KHCN để sớm có sản phẩm tầm cỡ quốc gia, quốc tế, đặc biệt Trường phải đầu tư hoàn thiện các sản phẩm đăng kí sở hữu trí tuệ, tăng số lượng công bố quốc tế cũng như các hoạt động khác; Phát triển hiệu quả mô hình hợp tác Trường – Viện – Doanh nghiệp – cơ quan quản lí và các địa phương; Đổi mới và tăng cường hiệu quả quản trị đại học theo sản phẩm đầu ra, áp dụng sâu rộng và hiệu quả CNTT trong mọi hoạt động.
Giám đốc căn dặn các tân sinh viên, đứng trước bối cảnh nhân loại đang bước vào Kỉ nguyên năng lượng và Biến đổi khí hậu nhiều thách thức, các tân sinh viên cần xác định cho mình một tầm nhìn phù hợp với thời đại, trở thành những công dân toàn cầu với tri thức và kĩ năng đạt trình độ quốc tế để có thể trang bị cho mình kiến thức vững chắc và năng lực đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Các em cần tích cực học tập và chủ động vận dụng các công cụ phương tiện công nghệ cũng như các nguồn lực thông tin để có được những kiến thức tốt nhất, tiên tiến nhất của nhân loại và tinh hoa của dân tộc. 

 Việt Hà - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :