Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
VNU-HUS: Trao bằng cho 61 tân cử nhân Chương trình Nhiệm vụ chiến lược
Ngày 31/10/2013, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN đã tổ chức lễ trao bằng cử nhân cho 61 sinh viên thuộc chương trình Nhiệm vụ chiến lược khoá QH-2009 thuộc các ngành: Toán học, Vật lý, Sinh học, Địa chất.

Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các Trường đại học thành viên ĐHQGHN.
Đây là khoá sinh viên đầu tiên của Trường ĐHKHTN được nhận bằng cử nhân chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, hay còn gọi là chương trình Nhiệm vụ chiến lược.  
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Duy Cam, Hiệu trưởng trường ĐHKHTN, DHQGHN chúc mừng các tân cử nhân đồng thời nhấn mạnh đến mục tiêu của ĐHQGHN nói chung và Trường ĐHKHTN nói riêng trong việc nâng cao chất lượng bằng việc lựa chọn những chuyên ngành mũi nhọn để tập trung đầu tư đạt trình độ quốc tế.
PGS.TS. Bùi Duy Cam đánh giá cao sự hỗ trợ đắc lực của các trường ĐH đối tác Hoa Kỳ, sự kết hợp hiệu quả của các đơn vị trong ĐHQGHN, sự cố gắng của các thầy cô và các sinh viên thuộc chương trình Nhiệm vụ chiến lược. Phó Giáo sư nhắc nhở các sinh viên cần nâng cao trình độ ngoại ngữ để có thể tiếp thu một cách hiệu quả nhất chương trình đào tạo, cần thường xuyên học tập, tu dưỡng tự nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để sau này thích ứng với từng hoàn cảnh và vị trí công tác.
Bên cạnh chuẩn tiếng Anh đạt tương đương 6.0 IELTS, tỉ lệ người học nhận được học bổng để tiếp tục học tập ở nước ngoài hoặc làm việc ở các cơ quan, doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước ngay sau khi tốt nghiệp đạt trên 25%.
Trong các chương trình Nhiệm vụ chiến lược, Trường ĐHKHTN đã cử giảng viên tới các trường Đại học đối tác tiên tiến trên thế giới để nâng cao phương pháp giảng dạy và trình độ chuyên môn, đồng thời mời các giáo sư uy tín nước ngoài tham gia giảng dạy tại trường. Cùng với đó, Trường ĐHKHTN đã từng bước hoàn thiện, nâng cấp cơ sở vật chất, hệ thống giáo trình học liệu, bồi dưỡng phát triển đội ngũ nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình Nhiệm vụ chiến lược.
Những sinh viên thuộc chương trình Nhiệm vụ chiến lược sẽ được học ngoại ngữ tập trung trong năm thứ nhất tại Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN). Trong quá trình học tập, sinh viên được tham gia các tour hội thảo ngắn hạn do các khoa tổ chức, điều này thể hiện sự hội nhập quốc tế trong học tập và nghiên cứu được Nhà trường quan tâm, chú trọng. Kết thúc khoá học, sinh viên sẽ học chuyên môn và bảo vệ khoá luận bằng tiếng Anh.
Đại diện các cử nhân nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên Trần Ngọc Linh (QH-2009-T ngành Quốc tế Vật lý) bày tỏ niềm vinh dự khi được là một trong 61 tân cử nhân đầu tiên thuộc chương trình Nhiệm vụ chiến lược của Trường ĐHKHTN và xin hứa sẽ cố gắng đóng góp một phần sức lực nhỏ bé vào công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước.
Bên cạnh Nhiệm vụ chiến lược, Trường ĐHKHTN còn tổ chức đào tạo chương trình cử nhân khoa học tài năng, chất lượng cao. Đây là những chương trình đáp ứng chuẩn quốc tế và khu vực về nội dung và phương pháp đào tạo, có chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 Hương Giang - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :