Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên – Cơ hội việc làm rộng mở
Cử nhân ngành sư phạm Khoa học Tự nhiên xin việc dễ hay khó? Những vị trí việc làm nào cử nhân có thể đảm nhận? đó là câu hỏi mà nhiều thí sinh đã quan tâm trong thời gian vừa qua. Chuyên gia đào tạo Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN sẽ giải đáp thắc mắc này cho thí sinh.

Giáo viên Khoa học Tự nhiên

Tốt nghiệp ngành học này, bạn sẽ có cơ hội lớn trở thành giáo viên dạy học môn Khoa học tự nhiên ở các trường Trung học cơ sở. Trở thành giáo viên dạy môn Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh ở các trường có chương trình quốc tế. Chuyên viên trong các tổ chức giáo dục STEM…Giảng viên Bộ môn Khoa học Tự nhiên ở các trường đại học, cao đẳng…

Năm học 2021-2022 sẽ là năm học đầu tiên triển khai sách giáo khoa lớp 6 của chương trình giáo dục phổ thông 2018, do đó môn Khoa học Tự nhiên sẽ được đưa vào giảng dạy ở bậc Trung học cơ sở, vì vậy sẽ có nhu cầu nguồn nhân lực là các giáo viên có trình độ chuyên môn sâu rộng, được đào tạo bài bản để có thể đáp ứng công tác giảng dạy môn học này tại các trường học.

Cử nhân ngành này có điều kiện giáo dục những vấn đề toàn cầu như phát triển bền vững và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, biến đổi khí hậu, dân số, bảo vệ môi trường, an toàn, năng lượng, giới và bình đẳng giới, bảo vệ đa dạng sinh học… Môn học được phát triển từ môn Khoa học ở lớp 4,5 (cấp Tiểu học), được dạy ở các lớp 6, 7, 8, 9 (cấp Trung học cơ sở).

Trở thành nhà khoa học

Sinh viên sau tốt nghiệp có kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo về phương pháp dạy học tích hợp, phân hóa; kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực; các kiến thức Vật lý, Hoá học, Sinh học để vừa nắm vững các nguyên lí khoa học tự nhiên, các nguyên lý ứng dụng công nghệ, vừa hiểu sâu các khái niệm, quy luật tự nhiên... Như vậy, bạn sẽ có cơ hội tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn để trở thành các nhà khoa học đơn ngành Vật lý, Hóa học, Sinh học và đa ngành Khoa học tự nhiên.

Trở thành nhà giáo dục

Tốt nghiệp ngành cử nhân Sư phạm Khoa học Tự nhiên các cử nhân còn nắm vững kỹ thuật và có kiến thức thực tế để có thể giải quyết các hoạt động tác nghiệp trong nhà trường; tích luỹ được kiến thức nền tảng về giáo dục và đào tạo để phát triển kiến thức mới và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn; có kiến thức chuyên môn, làm chủ kiến thức chuyên sâu và nâng cao.

Trở thành cử nhân Khoa học Tự nhiên sinh viên sẽ biết vận dụng hiệu quả kiến thức vào nghiên cứu các phương pháp mới trong dạy học môn Khoa học Tự nhiên và giáo dục học sinh cấp Trung học cơ sở. Đó chính là cơ hội để bạn trở thành các nhà giáo dục học trong tương lai.

Lợi thế khi bạn là sinh viên ngành học sư phạm Khoa học Tự nhiên

Ngành Cử nhân Sư phạm Khoa học Tự nhiên tại Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN là chương trình đào tạo mới ở Việt Nam; có sự cập nhật phù hợp với tình hình trong nước và tham khảo chương trình tiên tiến trên thế giới.

Chương trình được xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực tiên tiến là các giáo viên tương lai với nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học tự nhiên và khoa học giáo dục, có thể dạy môn khoa học Tự nhiên ở cấp Trung học cơ sở trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các chuyên viên, nghiên cứu viên thuộc các cơ quan trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên.

Giảng viên của bạn – những nhà khoa học đầu ngành

Họ là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về khoa học cơ bản, công nghệ và khoa học giáo dục trong trường Đại học Giáo dục và các trường thành viên khác của ĐHQGHN như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Công nghệ v.v.

Bạn được sống trong môi trường học thuật ngay từ kỳ học đầu tiên

Với chương trình Cử nhân ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên của Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN sinh viên sẽ được học trong môi trường học thuật, nghiên cứu khoa học, thực hành nghề nghiệp ngay từ học kỳ đầu tiên.

Công việc của đề tài - dự án sẽ dạy bạn cách suy nghĩ và làm việc dựa trên nghiên cứu nếu bạn sẵn sàng tham gia hợp tác cùng với nhóm nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Bạn cũng có cơ hội được cấp kinh phí nghiên cứu như một đối tác bình đẳng với giảng viên.

Điều kiện thực hành thí nghiệm và trải nghiệm nghề nghiệp lý tưởng

Khoa học Tự nhiên chú trọng thực hành thí nghiệm. Thực hành thí nghiệm được coi là nhân tố thúc đẩy, có ảnh hưởng tích cực tới quá trình học tập, thực hành nghề và thành công của sinh viên trong quá trình phát triển nghề nghiệp.

Trường Đại học Giáo dục với hệ thống phòng thí nghiệm thông minh Lý-Hóa-Sinh hiện đại bậc nhất trong hệ thống các trường đào tạo giáo viên hiện nay sẽ đáp ứng tốt các yêu đào tạo và thực hành thí nghiệm cho sinh viên theo học ngành Cử nhân Sư phạm Khoa học tự nhiên.

Ngoài trường thực hành, Trường Trung học phổ thông Khoa học giáo dục (HES), nhà trường còn có sự phối hợp của hệ thống các trường phổ thông đối tác chất lượng cao tại Hà Nội như  các trường: Trung học phổ thông Trần Phú, Việt Đức, Olympia, Newton… để tham gia tích cực vào quá trình trải nghiệm nghề nghiệp của sinh viên như kiến tập – thực tập, thực hiện hồ sơ khóa luận, dự án giáo dục giúp sinh viên được làm quen và thực hành tại môi trường giáo dục phổ thông ngay từ những năm học đầu tiên trên giảng đường đại học.

Thông tin tuyển sinh chi tiết các chương trình đào tạo của Trường Đại học Giáo dục vui lòng click vào link: tuyển sinh đại học chính quy

 

 Hoàng Hà
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :