Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022: Hàng nghìn thí sinh quan tâm các ngành đào tạo mới của ĐHQGHN
Ngày 8/5/2022, tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi trẻ tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay đã thu hút hàng ngàn học sinh và các bậc phụ huynh ở Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phía Bắc. Năm nay, ĐHQGHN tham gia ngày hội với 20 gian tư vấn từ 11 đơn vị đào tạo thành viên và trực thuộc.

Đây là hoạt động thường niên do Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; báo Tuổi trẻ và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Tại ngày hội, các thí sinh được tham khảo thông tin về các ngành nghề thuộc các lĩnh vực: khoa học tự nhiên - công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế, y dược, công an, quân đội… Ban tư vấn đại diện cho các lĩnh vực đã giải đáp thắc mắc của các thí sinh xoay quanh bí quyết chọn trường phù hợp với sở thích và năng lực cá nhân, phương thức xét tuyển, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển hay những băn khoăn liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực và sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào các trường đại học, học viện…

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN tham gia tư vấn tại ngày hội

Đại diện lãnh đạo ĐHQGHN tham dự ngày hội, GS.TS Nguyễn Tiến Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN cho biết, năm 2022, các phương thức tuyển sinh của ĐHQGHN sẽ được giữ ổn định như năm 2021, nhưng nguyên tắc đảm bảo chất lượng đầu vào tốt luôn là tiêu chí hàng đầu. Đồng thời nhằm thu hút được nhiều thí sinh giỏi, nâng cao chất lượng đầu vào tăng cường hội nhập quốc tế, ĐHQGHN sẽ mở rộng tỷ lệ xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực, mở rộng quy mô tổ chức các kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN - dành nhiều hơn chỉ tiêu cho phương thức này để xét tuyển đại học đối với các ngành/chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, những ngành “hot” có điểm tuyển sinh cao trên 26 điểm.

Dự kiến, năm 2022, ĐHQGHN có 13.150 chỉ tiêu tuyển sinh cho 134 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 08 ngành mới sẽ bắt đầu tổ chức tuyển sinh và đào tạo, bao gồm: (1) Trí tuệ nhân tạo, (2) Kỹ thuật xây dựng, (3) Nông nghiệp thông minh và bền vững, (4) Quản trị đô thị thông minh và bền vững, (5) Quản lý giải trí và sự kiện, (6) CTĐT trình độ đại học kết hợp thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin ứng dụng, (7) CTĐT trình độ đại học kết hợp thạc sĩ ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics, (8) CTĐT trình độ đại học kết hợp thạc sĩ ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số.

20 gian tư vấn của 11 đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN đã thu hút hàng nghìn thí sinh. Các chuyên gia tư vấn đã hỗ trợ thí sinh và các bậc phụ huynh thông tin về các ngành đào tạo mới của ĐHQGHN đáp ứng nhu cầu của thị trường nhân lực 4.0.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 thu hút 100 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng từ công lập, ngoài công lập đến các chương trình đào tạo hợp tác với nước ngoài, cao đẳng nghề tham dự với khoảng 200 gian tư vấn. Ban Tổ chức cho biết, đây là số gian tư vấn nhiều nhất từ trước tới nay. Trong đó có nhiều cơ sở giáo dục đại học đăng ký 10-20 gian tư vấn để trưng bày, trình diễn nhiều hoạt động.

Bên cạnh phiên tư vấn chia sẻ chung cho thí sinh và các bậc phụ huynh theo phương thức hỏi – đáp trực tiếp, thành viên ban tư vấn đại diện cho các trường áp dụng phương thức tư vấn, trao đổi 1-1 cho thí sinh tại các bàn tư vấn.

>>> Các tin tức liên quan:

- [Infographic] Dự kiến tuyển sinh 80 chỉ tiêu ngành Trí tuệ nhân tạo

- [Infographic] Tuyển sinh 2022: Chương trình đào tạo ngành Quản lý Giải trí và Sự kiện

- [Infographic] Năm học 2022-2023: Đa dạng học bổng ngoài ngân sách cho người học

 

 Phan Hùng
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :