Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Khoa Sư phạm khai giảng năm học 2008 – 2009
Sáng ngày 18/9/2008, tại Hội trường 10 - 12, Khoa Sư phạm, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2008 - 2009 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Tới dự buổi lễ có TS. Phạm Quang Hưng – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo và văn phòng, một số ban chức năng, trường thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cùng đại diện một số đơn vị đối tác của Khoa.

Năm học 2008 – 2009 là năm học thứ 9 của Khoa Sư phạm thực hiện sứ mệnh phấn đấu trở thành một trong những cơ sở hàng đầu ở Việt Nam trong đào tạo, bồi dưỡng chuyên gia giáo dục và nhà giáo chất lượng cao cho các cấp học, bậc học, đồng thời nghiên cứu triển khai khoa học giáo dục, tiếp thu tinh hoa của các nền giáo dục thế giới để góp phần chấn hưng nền khoa học giáo dục nước nhà. Hiện Khoa đang đào tạo gần 1.500 sinh viên đại học hệ chính quy các ngành sư phạm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, trong đó có gần 300 sinh viên năm thứ nhất khóa QH – 2008 - S; 400 học viên cao học của 7 chuyên ngành: Quản lý giáo dục, Lý luận và phương pháp dạy học các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử và 60 nghiên cứu sinh ngành Quản lí giáo dục. Ngoài ra, Khoa Sư phạm còn tổ chức giảng dạy, cấp chứng chỉ cho nhiều lớp nghiệp vụ sư phạm phổ thông và nghiệp vụ sư phạm đại học, các lớp bồi dưỡng khác cho các cơ sở đào tạo trong cả nước.

Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2007 – 2008, thầy và trò Khoa Sư phạm đã vinh dự được tặng thưởng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý: 01 tập thể khoa và 01 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng ba; 1 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 2 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN;…

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Quang Hưng đã ghi nhận và biểu dương những thành quả đáng khích lệ của thầy và trò Khoa Sư phạm đã đạt được trong năm học 2007 – 2008. TS. Phạm Quang Hưng đồng thời nhấn mạnh năm học vừa qua đã đánh dấu một bước quan trọng trong lộ trình phát triển của Khoa Sư phạm với việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sự đồng ý về mặt nguyên tắc việc thành lập Trường ĐH Giáo dục trên cơ sở Khoa Sư phạm hiện nay. Phó Giám đốc cũng chúc cho tập thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa tiếp tục gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

 

 Ngọc - Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :