Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Ký kết văn bản hợp tác liên kết đào tạo quốc tế giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Kinh tế
Buổi lễ ký kết giữa Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN) và Trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) được tổ chức ngày 23/6/2010 dưới sự chứng kiến của GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện 2 nhà trường.

Đây là sự kiện đánh dấu quan hệ hợp tác chiến lược giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Kinh tế, đồng thời là bước quan trọng để nâng tầm hợp tác toàn diện. Từ việc liên kết đào tạo bằng kép, đến nay 2 nhà trường đã phát triển nguồn lực tiến hành đào tạo liên kết quốc tế.

Theo GS.TS Mai Trọng Nhuận, việc ký kết hợp tác đào tạo liên kết quốc tế giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Kinh tế là một bước tiến mới, là giải pháp sáng tạo mang tính đột phá cho thấy ĐHQGHN là một thực thể hữu cơ. Cũng theo GS.TS Mai Trọng Nhuận, trong quá trình liên kết đào tạo, chất lượng đào tạo phải luôn đặt lên hàng đầu bởi chỉ có chất lượng mới tạo nên thương hiệu, lợi ích và sự phát triển bền vững của ĐHQGHN. Để làm được điều này, 2 nhà trường bên cạnh việc thu hút thêm nguồn lực mới thì cần phải sử dụng hiệu quả nguồn lực đã có.

Theo GS.TSKH Vũ Minh Giang, việc ký kết hợp tác lần này đã phần nào thể hiện được giá trị cốt lõi của ĐHQGHN là: đào tạo chất lượng cao, tiên phong, sáng tạo, thống nhất trong đa dạng, phát triển bền vững, chịu trách nhiệm cao.

 ĐM - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :