Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Cầu nối thúc đẩy tình hữu nghị Việt - Trung
Ngày 23/8/2012, Trường ĐHGD, ĐHQGHN phối hợp với Trường ĐH Sư phạm Đông Bắc Trung Quốc tổ chức lễ trao bằng thạc sĩ ngành Quản lý Xã hội cho 40 tân thạc sĩ. Đây là khóa đào tạo thuộc Đề án 165 của Ban Tổ chức Trung ương.

Tham dự có ngài Liu San Zhen – Tham tán văn hóa, ĐSQ Trung Quốc tại Việt Nam; GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN, ông Vũ Trung Dũng – Phó chánh Văn phòng Đề án 165, GS.TS Zhang Shao Jie – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Đông Bắc Trung Quốc, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Hiệu trưởng Trường ĐHGD.
Trong khuôn khổ Đề án 165 Trường ĐHGD được Ban Tổ chức Trung ương tin tưởng giao nhiệm vụ liên kết với Trường ĐH Sư phạm Đông Bắc Trung Quốc tổ triển khai đào tạo thạc sĩ Quản lý Xã hội cho các cán bộ lãnh đạo, quản lý đang công tác tại các cơ quan nhà nước.
Đây cũng là khóa đào tạo đầu tiên với 40 học viên kéo dài trong 2 năm, với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư hàng đầu của Trường ĐH Sư phạm Đông bắc Trung Quốc. Trong quá trình học, học viên sẽ được thực tế tại Trường ĐH Sư phạm Đông bắc Trung Quốc.
Ngài Liu San Zhen nhấn mạnh, sự hợp tác giữa ĐHQGHN và các trường ĐH uy tín của Trung Quốc đã góp phần phát triển tình hữu nghị truyền thống, gắn bó giữa hai nước Việt – Trung.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã chúc mừng các tân thạc sĩ và mong rằng, với những kiến thức thu nhận được, những tân thạc sĩ sẽ áp dụng hiệu quả vào công việc.
GS.TS Nguyễn Hữu Đức nhấn mạnh, ĐHQGHN là trung tâm đào tạo chất lượng cao hàng đầu đất nước. Trong những qua, Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã tin tưởng giao cho ĐHQGHN triển khai các chương trình, đề án trong việc đào tạo, bỗi dưỡng nhân tài đáp ứng sự phát triển của đất nước. Một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo là ĐHQGHN chú trọng tăng cường hợp tác với những đại học uy tín, có thứ hạng cao trên thế giới, trong đó có Trường ĐH Sư phạm Đông Bắc Trung Quốc.
GS.TS Nguyễn Hữu Đức mong rằng, quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHGD nói riêng, ĐHQGHN nói chung, với Trường ĐH Sư phạm Đông Bắc Trung Quốc tiếp tục phát triển, có nhiều khóa học tiếp theo được tổ chức.
Cũng tại buổi lễ, GS.TS Zhang Shao Jie khẳng định, khóa đào tạo đầu tiên đã thành công xuất sắc và các tân thạc sĩ sẽ trở thành cầu nối và nhân tố quan trọng thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước.

 Đức Minh
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :