Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Sơ kết chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Biến đổi khí hậu
Ngày 20/6/2013, Khoa Sau đại học, ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Biến đổi khí hậu.

Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN; GS.TSKH Vũ Minh Giang – Chuyên gia cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN; ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Nguyên Giám đốc sở Khoa học Công nghệ Ninh Bình; GS.TS Hoàng Văn Vân – Trưởng Khoa Sau đại học cùng đông đảo các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên và học viên khóa 1 và 2.
Tại hội nghị, GS.TS Hoàng Văn Vân đã báo cáo sơ kết về quá trình xây dựng, ban hành chương trình; công tác thực hiện chương trình đào tạo cũng như đưa ra một số đánh giá và kiến nghị. GS.TS Hoàng Văn Vân cho biết, việc quảng bá thông tin về chương trình được thực hiện hết sức chu đáo và hiệu quả. Trong năm 2011 và 2012, Khoa Sau đại học đã tổ chức 3 đợt tuyển sinh với tổng số hơn 200 thí sinh đăng kí dự thi. Các môn thi tuyển sinh được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực, lần đầu tiên được áp dụng thí điểm trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học ở ĐHQGHN.
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao những nỗ lực của Khoa và đội ngũ các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên. Phó Giám đốc nhấn mạnh, mặc dù cho đến thời điểm này công tác tuyển sinh khá thuận lợi, nhưng Khoa cần tìm hiểu và xem xét để điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh sao cho hợp lý, góp phần xây dựng chương trình bền vững. Đối với vấn đề tổ chức đạo tạo, PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn yêu cầu Khoa mời các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành cùng tham gia chương trình đồng thời phải duy trì và phát triển bền vững đội ngũ này. Phó Giám đốc ĐHQGHN còn chỉ đạo một số việc cần thiết hiện nay đó là tổ chức nghiên cứu các đề tài, dự án khoa học; thành lập nhóm cựu học viên để tạo một hệ thống hỗ trợ lẫn nhau; sắp đặt hệ thống quản lý dữ liệu, học liệu; tăng cường quảng bá, giới thiệu về chương trình…
Phát biểu tại hội nghị, GS.TSKH Vũ Minh Giang cho rằng, cần phải ứng phó thông minh với BĐKH bằng cách đào tạo nguồn nhân lực có năng lực, có kiến thức, có kỹ năng và phương pháp về BĐKH. Do đó, chiến lược đào tạo thạc sĩ ĐHKH của ĐHQGHN là hoàn toàn đúng đắn. GS.TSKH Vũ Minh Giang đề nghị, để phát triển một cách bền vững chương trình cần phải được liên tục đánh giá, kiểm tra và cập nhật. Đống thời, GS.TSKH Vũ Minh Giang cũng đề cao sự liên hệ chặt chẽ giữa các đơn vị trong việc xây dựng và phát triển chương trình một cách thành công.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :