Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
VNU - LAW đào tạo Thạc sỹ “Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế”
Ngày 9/10/2014, Khoa Luật, ĐHQGHN đã tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo Thạc sỹ “Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế” năm học 2014 – 2015 trong khuôn khổ hợp tác giữa khoa Luật, ĐHQGHN với Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và ba truờng ĐH của Cộng hòa Pháp: Capitole Toulóue 1, Jean Moulin Lyon 3 và Đại học Bordeaux.

Các tân học viên cao học dự lễ khai giảng
Chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ “Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế” được bắt đầu triển khai tại Khoa Luật từ năm 2001. Đây là một chương trình đào tạo chất lượng cao, nhằm vào mục tiêu: đào tạo học viên trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia), học viên đến từ Vanuatu, Nouvelle – Caledonie và Pháp (từ 3 trường ĐH đồng ủy quyền) thông qua việc cung cấp cho học viên chương trình đào tạo chuyên sâu, những thông tin đổi mới về kinh tế và sự phát triển của nền kinh tế thị trường và đời sống kinh doanh khu vực; dẫn dắt học viên tiếp cận thị trường lao động, giúp các học viên phát triển sự nghiệp của mình tại Châu Á và các quốc gia khác trên thế giới; giúp những học viên xuất sắc và có mong muốn theo học tiến sỹ tại 1 trong 3 trường ĐH nói trên hoặc tại 1 trường ĐH khác trong cộng đồng Pháp ngữ…
Thay mặt Khoa Luật, ông Trịnh Quốc Toản – quyền Chủ nhiệm Khoa đã gửi lời chúc mừng tới 28 tân học viên cao học đến từ các nước Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Công-gô, Lào, Campuchia và Việt Nam tham gia khóa học này. Theo những con số thống kê của bộ phận theo dỗi hồ sơ học bổng AUF từ 10 năm nay, các cựu học viên của chương trình tham gia và đảm nhận những vị trí chuyên môn quan trọng chiếm tỷ lệ cao.
Sau 13 năm hoạt động, chương trình đã tuyển sinh được 298 học viên và đã có 243 học viên tốt nghiệp, trong đó số lượng học viên nước ngoài chiến tỷ lệ cao. Một trong những hoạt động đáng ghi nhận là việc các học viên đã thành lập Hiệp hội mang tên “Hiệp hội các luật gia về hợp tác kinh tế” (AJCE) vào năm 2006 nhằm kết nối học viên và các cựu học viên của chương trình tham gia các hoạt động tập thể và chuyên môn. Mỗi năm, Hiệp hội đều tổ chức Hội thảo thường niên về các chủ đề thời sự liên quan đến chương trình học, thu hút đông đảo sự tham gia của các giáo sư từ các trường đại học và chuyên gia pháp lý của Pháp và Việt Nam.
Cũng tại buổi lễ, quyền Chủ nhiệm Khoa Trịnh Quốc Toản gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF), các trường đại học đối tác, các giáo sư, giảng viên từ Pháp và Việt Nam đã hợp tác, tham gia và góp phần tạo nên sự thành công của chương trình này.

Toàn cảnh lễ khai giảng

 Bình Minh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :