Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Tuyển sinh SĐH đợt 1/2020: Gần 1.300 hồ sơ đăng ký dự thi
Kỳ thi sau đại học (SĐH) đợt 1/2020 sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/6/2020. Theo tin từ Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐHQGHN, trong đợt này, có 1.292 hồ sơ đăng ký dự thi, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2019.

ĐHQGHN tổ chức tuyển sinh tại 6 hội đồng tuyển sinh. Có 11 đơn vị đào tạo tuyển sinh bậc thạc sĩ và 8 đơn vị đào tạo tuyển sinh bậc tiến sĩ.

Năm nay, bậc thạc sĩ có 1.054 thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, chiếm 81,5%; bậc tiến sĩ có 69 thí sinh đủ điều kiện dự tuyển.

Bậc thạc sĩ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển đối với 15 ngành/chuyên ngành đào tạo; tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) với 81 ngành/chuyên ngành đào tạo, trong đó khối Khoa học Tự nhiên và Công nghệ có 54 CTĐT và khối Khoa học Xã hội và Nhân văn có 27 CTĐT. Các chuyên ngành còn lại tuyển sinh theo phương thức truyền thống. Như vậy, so với năm 2019, năm nay, ĐHQGHN mở rộng các chuyên ngành tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển và bài thi ĐGNL.

Các môn thi bậc thạc sĩ bao gồm: Môn Cơ bản (hoặc bài thi ĐGNL), môn Cơ sở, môn Ngoại ngữ. Đối với các chuyên ngành tuyển sinh theo phương thức xét tuyển, môn thi cơ bản và cơ sở được thay thế bằng kết quả đánh giá hồ sơ và bài phỏng vấn. Một số chương trình đào tạo có thêm bài kiểm tra năng lực cần thiết của thí sinh như: năng lực viết luận, năng lực toán, logic... Thí sinh có năng lực ngoại ngữ đúng với yêu cầu của đơn vị đào tạo được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Đối với bậc tiến sĩ, hội đồng tuyển sinh SĐH các đơn vị tổ chức xét tuyển nghiên cứu sinh tại các tiểu ban chuyên môn. NCS trình bày hồ sơ và báo cáo đề cương nghiên cứu trước tiểu ban chuyên môn. Trên cơ sở đó, các tiểu ban đánh giá hồ sơ dự tuyển và đề cương NCS, cho điểm đánh giá và xếp loại thí sinh dự tuyển.

 Minh An
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :