Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
1.855 thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi tuyển sinh sau đại học vào ĐHQGHN năm 2007
Trong ba ngày 4, 5 và 6/5/2007, đợt 1 kỳ thi tuyển sinh sau đại học tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã được tổ chức với sự tham dự của 1.855 thí sinh trên tổng số 2.148 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong đó thi vào hệ đào tạo thạc sĩ có 1.411 thí sinh; thi vào hệ đào tạo tiến sĩ có 191 thí sinh và thi lấy Chứng chỉ ngoại ngữ là 253 thí sinh.

Đợt tuyển sinh đào tạo thạc sĩ thạc sĩ và tiến sĩ đào tạo trong nước và đào tạo ở nước ngoài này tại ĐHQGHN được tổ chức tại 4 Hội đồng tuyển sinh tương ứng với 4 địa điểm thi trên gồm 72 phòng thi, trong đó tại Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có 19 phòng thi; Hội đồng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: 24 phòng thi; Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ: 27 phòng thi (gồm cả 20 phòng thi cho các thí sinh thi lấy Chứng chỉ ngoại ngữ); Hội đồng tuyển sinh Khoa Quản trị Kinh doanh: 2 phòng thi.

Kết thúc 3 buổi thi, tại các Hội đồng tuyển sinh SĐH của ĐHQGHN có 15 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó có 4 thí sinh tham gia dự thi tại Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 10 thí sinh tham gia dự thi tại Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và 1 thí sinh tham gia dự thi tại Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ.

Thanh tra Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác tuyển sinh tại Hội đồng tuyển sinh SĐH Trường ĐHKHXH&NV.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo tuyển sinh sau đại học ĐHQGHN, Ban chỉ đạo tuyển sinh sau đại học ĐHQGHN và các Hội đồng tuyển sinh sau đại học của ĐHQGHN đã chuẩn bị chu đáo cho đợt 1 kỳ thi tuyển sinh SĐH của ĐHQGHN năm 2007. Đợt thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế tuyển sinh sau đại học của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN.

Được biết, Hội đồng tuyển sinh sau đại học các đơn vị thuộc ĐHQGHN sẽ công bố kết quả thi của từng thí sinh trước ngày 15/6/2007. Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày công bố kết quả thi, Hội đồng tuyển sinh sau đại học các trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ và Khoa Quản trị Kinh doanh nhận đơn đề nghị phúc khảo của thí sinh dự thi tại hội đồng thi của mình và tổ chức chấm lại theo Quy chế tuyển sinh SĐH của Bộ GD&ĐT và quy định của ĐHQGHN. Việc phúc khảo phải hoàn thành trước ngày 5/7/2007.

Đợt 2 kỳ thi tuyển sinh sau đại học năm nay sẽ tuyển sinh hệ đào tạo thạc sĩ học ở trong nước vào các ngày 14, 15 và 16 tháng 9 năm 2007.

Trước giờ vào phòng thi.

Trước phòng thi số 6 Hội đồng tuyển sinh SĐH Trường ĐHKHTN.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi.

Lịch thi được ghi rõ trên bảng trong từng phòng thi.

Các phòng thi luôn được giám sát chặt chẽ.

Đoàn thanh tra Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác tuyển sinh tại Hội đồng TS SĐH Trường ĐHKHTN.

Thí sinh chăm chú làm bài.

 Tin & ảnh: Mai Anh
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :