Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Hợp tác đào tạo thạc sĩ quản lý khách sạn
Chiều 8/5/2008, tại Hà Nội, ông Gilles Cretallz - Tổng đại diện Accor khu vực miền Bắc Việt Nam; hai ông đồng giám đốc Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (PUF Hà Nội): Laurent Grosclaude và Nguyễn Hữu Hải; ông Daniel Weissberg - Phó Chủ tịch Trường ĐH Toulouse II - Le Mirail và ông Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đại diện cho 4 đơn vị ký kết văn bản hợp tác về đào tạo thạc sĩ quản lý khách sạn. Đây là chương trình đầu tiên triển khai tại Việt Nam đào tạo các cán bộ quản lý khách sạn.

Theo bản thỏa thuận này, Tập đoàn Accor sẽ hỗ trợ tới 20 suất học bổng cho mỗi lớp, mỗi suất trị giá tương đương một nửa số học phí; nhận thực tập trong các khách sạn của tập đoàn và nhận học viên tốt nghiệp làm việc trong các khách sạn của tập đoàn. Các tiêu chí để lựa chọn dựa trên kết quả học tập, kinh nghiệm thực tế và trên tất cả đó là ý thức vươn lên và tiềm năng làm việc của mỗi cá nhân. Các cán bộ cốt cán của Accor sẽ tham gia giảng dạy một số môn trong chương trình. Bằng Thạc sỹ sẽ do Trường ĐH Toulouse II – Le Mirail (UTM) cấp. PUF sẽ thiết kế chương trình khung và quản lý quá trình tuyển sinh. UTM chịu trách nhiệm về chương trình đào tạo quản lý sư phạm của dự án. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ cung cấp cơ sở vật chất, điều phối chương trình đào tạo và tổ chức những buổi học đặc thù bao gồm cả các lớp học tiếng.

Chương chình đào tạo nhằm thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới các khách sạn Accor ở Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh. Chương trình đào tạo thạc sỹ quản lý khách sạn sẽ đào tạo hàng loạt những cán bộ quản lý bậc trung có tài năng và kinh nghiệm phục vụ tại tập đoàn và hỗ trợ sự tăng trưởng của ngành khách sạn. Chương trình đào tạo này sẽ được thực hiện trong 15 tháng, trong đó có 5 tháng thực tập. Khóa học đầu tiên sẽ khai giảng vào tháng 10-2008.

Chương trình học sẽ gồm 3 phần: 1- Đào tạo cơ bản và ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp); 2- Ứng dụng và thực hành; 3- Thực tập. Ngoài ra, chương trình còn có nhiều môn học khác như marketing quốc tế, phân tích ngân sách và chi phí, quản lý chất lượng và luật quốc tế trong lĩnh vực du lịch.

Với việc ký kết thành công văn bản thỏa thuận hợp tác giữa Accor, PUF Hà Nội, UTM và Trường ĐHKHXH&NV mở thêm một cơ hội hợp tác mới giữa các cơ sở đào tạo và các đơn vị sử dụng lao động. Chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý khách sạn là chương trình hợp tác đào tạo thứ 3 được triển khai giữa Trường ĐHKHXH&NV và UTM; trước đó là 2 chương trình đào tạo thạc sĩ: quản lý tổ chức và tâm lý học phát triển trẻ em và thanh thiếu niên.

 Trần Đỗ Ngọc Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :