Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Khai giảng khóa đào tào thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế
Ngày 29/10/2009, Khoa Luật - ĐHQGHN đã tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF).

Chương trình đã được thực hiện từ năm 2001 đến nay với sự tham dự của các học viên thuộc nhiều quốc tịch khác nhau: Việt Nam, Lào, Campuchia, Vannatu, Camarune, CH Pháp, Rwanda,... Qua 8 năm triển khai đã có tổng số 195 học viên theo học, trong đó có 138 học viên đã tốt nghiệp; 12 học viên đang tham gia khóa đào tạo tiến sĩ tại Pháp và 2 học viên tham gia chương trình đào tạo tiến sĩ tại PUF Hà Nội.

Hiện nay, Khoa Luật là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam có chương trình đào tạo liên thông từ bậc cử nhân, thạc sĩ tới tiến sĩ luật liên kết với các trường ĐH của Cộng hòa Pháp.

Các học viên tham gia khóa đào tạo được các giảng viên của các trường đại học danh tiếng của CH Pháp, Bỉ và Canada trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn luận văn tốt nghiệp, đặc biệt là các trường ĐH Toulouses, Bordeaux, Lyon, ĐH Tự do Bruxel Vương quốc Bỉ,... Văn bằng thạc sĩ Luật do các trường đại học đối tác danh tiếng của Pháp cấp, được công nhận ở Châu Âu và trên toàn thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN, ngài Pierre Le Mire – Giám đốc AUF Văn phòng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, GS. Christian Grellois – Phó Giám đốc ĐH Montesquieu Bordeaux IV – Giám đốc chương trình thạc sĩ Luật hợp tác kinh doanh và GS.TS Phạm Hồng Thái – Chủ nhiệm Khoa Luật đã chúc mừng các học viên cao học M1 và M2 nhân dịp khai giảng khóa đào tạo.

Lãnh đạo các cơ quan đồng thời đánh giá cao hiệu quả của chương trình hợp tác và bày tỏ hy vọng các học viên sẽ tận dụng cơ hội học tập của chương trình đào tạo uy tín để trở thành các chuyên gia pháp luật giỏi phục vụ cho đất nước.

 Trần Kim Chi - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :