Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Bế giảng khóa đào tạo cao học "Quản lý chất thải và xử lý vùng ô nhiễm"
Lễ bế giảng và trao bằng được tổ chức ngày 23/12/2009, đây là chương trình đào tạo liên kết giữa trường ĐH Khoa học Tự nhiên và trường ĐH Kỹ thuật Dresden, CHLB Đức.

Tới dự lễ bế giảng có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo trường ĐH Khoa học Tự nhiên, đại diện lãnh đạo trường ĐH Kỹ thuật Dresden và đông đảo học viên của khóa học.

Chương trình đào tạo có 9 học viên đủ điều kiện tốt nghiệp, trong đó có 7 học viên được trường ĐH Kỹ thuật Dresden cấp bằng thạc sỹ.

Đề án “Quản lý chất thải và xử lý vùng ô nhiễm” là một đề án chuyên ngành đào tạo theo chương trình hợp tác quốc tế giữa ĐH Khoa học Tự nhiên và trường ĐH Kỹ thuật Dresden, CHLB Đức nhằm mục đích: Nâng cao năng lực chuyên môn trong lĩnh vực khoa học môi trường cho cán bộ giảng dạy của trường ĐH Khoa học Tự nhiên; đồng hướng dẫn các đề tài luận văn tốt nghiệp góp phần giải quyết những vấn đề thực tiễn về quản lý và xử lý chất thải của Việt Nam; phối hợp đào tạo (trường ĐH Kỹ thuật Dresden, CHLB Đức sẽ chuyển giao cho trường ĐH Khoa học Tự nhiên các công nghệ đào tạo bao gồm: chương trình, cách tổ chức và quản lý đào tạo, cách kiểm tra đánh giá,… ở bậc sau đại học của CHLB Đức).

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức chúc mừng các tân thạc sỹ, đồng thời bày tỏ mong muốn ĐH Khoa học Tự nhiên nói riêng và ĐHQGHN nói chung ngày càng hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật với ĐH Kỹ thuật Dresden.

PGS.TS. Bùi Duy Cam – Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên cảm ơn sự hỗ trợ từ ĐHQGHN, đặc biệt là sự hợp tác của trường ĐH Kỹ thuật Dresden trong việc đổi mới chương trình đào tạo sau đại học của trường ĐH Khoa học Tự nhiên, từng bước hội nhập khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, PGS.TS. Bùi Duy Cam cũng mong muốn ĐHQGHN và các tổ chức sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa cho đề án “Quản lý chất thải và xử lý vùng ô nhiễm” sau năm 2012.

 Bích Hằng - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :