Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Khai giảng khóa đào tạo thạc sĩ Quản lý công theo Đề án 165
Ngày 2/4/2010, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã phối hợp với Đại học Uppsala (Thụy Điển) tổ chức lễ khai giảng chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý công.

Đây là khóa học đầu tiên được ĐHQGHN triển khai thực hiện theo nhiệm vụ của Đề án 165.

Chương trình thạc sĩ Quản lý công do Đại học Uppsala cấp bằng. Tham gia khóa học có 37 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý đương chức và diện quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý có tiềm năng trong hệ thống chính trị Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn - Chánh Văn phòng điều hành Đề án 165, Ban Tổ chức Trung ương, đã chúc mừng các tân học viên khóa đào tạo thạc sĩ Quản lý công và giới thiệu về Đề án 165. Ông nhấn mạnh đây là đề án đào tạo cán bộ nguồn lớn nhất, đặc biệt nhất và nhận được sự quan tâm sát sao của Trung ương Đảng. Chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản lý công liên kết giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Đại học Uppsala, Thụy Điển là chương trình có ý nghĩa rất quan trọng góp phần đào tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực quản lý công giỏi về chuyên môn nghiệp vụ đồng thời thông thạo ngoại ngữ.

PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn đặc biệt biểu dương ĐHQGHN, Trường ĐH Kinh tế - với vị thế và uy tín của mình – đã lựa chọn được một đối tác uy tín, tin cậy, có thứ hạng cao trên thế giới, Trường Đại học Uppsala (Thụy Điển) để hợp tác triển khai chương trình.

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã chúc mừng 37 tân học viên và bày tỏ mong muốn các học viên sẽ phát huy lợi thế, vượt qua các khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo uy tín này và trở thành những nhà lãnh đạo có phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn giỏi trong tương lai.

Phó Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ, ĐHQGHN không chỉ là một đại học lớn mà còn có sứ mệnh đặc biệt thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng và Chính phủ giao, trong đó có nhiệm vụ đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị theo Đề án 165. GS.TSKH Vũ Minh Giang cho rằng đây là một vinh dự của ĐHQGHN nhưng đồng thời cũng gắn với trách nhiệm rất lớn lao.

GS.TSKH Vũ Minh Giang đặc biệt nhấn mạnh đến ý nghĩa quan trọng của mối quan hệ rộng mở khi triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ này, đó là giữa ĐHQGHN và Ban Tổ chức Trung ương, giữa ĐHQGHN và Trường ĐH Kinh tế, giữa Trường ĐH Kinh tế và ĐH Uppsala, giữa Việt Nam và Thụy Điển,... Ông bày tỏ tin trưởng rằng chương trình sẽ thành công tốt đẹp, tạo tiền đề cho các chương trình đào tạo tiếp theo của ĐHQGHN trong khuôn khổ Đề án 165.

Trong khuôn khổ của lễ khai giảng, bà Marie Ottosson - Công sứ, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã có bài phát biểu chúc mừng khóa đào tạo thạc sĩ Quản lý công đã được Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Uppsala liên kết triển khai. Bà cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc đào tạo cán bộ công chức sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển trong khu vực quản lý công.

Tiếp đó, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường ĐHKT, ĐHQGHN và bà Karin Thellenberg - cán bộ quản lý dự án Trường Đại học Uppsala đã cùng đánh trống khai giảng khóa đào tạo theo Đề án 165. Lãnh đạo hai cơ sở đào tạo cùng cam kết sẽ triển khai thực hiện tốt chương trình theo các mục tiêu đã đề ra, đáp ứng được sự tin tưởng của Ban Tổ chức Trung ương và các đối tác.


Đại học Uppsala là trường đại học lâu đời nhất ở khu vực Bắc Âu, thành lập năm 1477, đứng thứ 75 trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ 10 trong top trường đại học hàng đầu Châu Âu.

Trường có 50 Chương trình cử nhân, 45 Chương trình thạc sỹ, và gần 2.000 khóa học cấp chứng chỉ chuyên ngành. Đại học Uppsala là đại học có kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực đào tạo quản lý công. Trường có mối quan hệ hợp tác với hơn 500 đại học trên toàn thế giới. Đến nay, trường đã có 8 cá nhân đoạt giải Nobel.

 Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :