Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
6 học viên nhận Bằng Thạc sĩ IST
Buổi lễ trao Bằng Thạc sĩ Thông tin, Hệ thống và Công nghệ (viết tắt là IST) cho 6 học viên đã được tổ chức trang trọng ngày 12/7/2010 tại Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN.

Đây là kết quả của việc triển khai chương trình đào tạo liên kết quốc tế giữa Trường ĐH Công nghệ và ĐH Paris Sud 11 trong khuôn khổ của Dự án các Trung tâm ĐH Pháp tại Việt Nam (PUF).

Chương trình cung cấp những kiến thức khoa học kỹ thuật thuộc các lĩnh vực Điện tử, Viễn thông, Mạng và Truyền thông, Xử lý tín hiệu,... nhằm cung cấp những chuyên gia kỹ thuật cao, đáp ứng được yêu cầu phát triển khoa học công nghệ cho xã hội. Theo chương trình này, PUF Hanoi, Trường ĐH Công nghệ và các nhà tài trợ có chính sách học bổng cao cho những học viên đạt kết quả học tập tốt.

Phát biểu tại lễ trao bằng, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN chúc mừng 6 tân thạc sĩ đã vượt qua những khó khăn về ngôn ngữ, chuyên môn và các vấn đề khác để hoàn thành khóa học. GS cho rằng quá trình đào tạo những thạc sĩ IST là sự kết hợp “3 trong 1” của rất nhiều yếu tố như: chuyên ngành Thông tin – Hệ thống và Công nghệ đào tạo bằng cả 3 ngôn ngữ Anh – Việt – Pháp. Các tân thạc sĩ là các nhà khoa học, cựu sinh viên của 2 ĐH và là cầu nối hợp tác giữa 2 quốc gia, 2 cơ sở giáo dục uy tín. Các tân thạc sĩ IST là sản phẩm của sự hợp tác – chuyên gia và nghiên cứu khoa học chất lượng theo chuẩn Pháp. Đây đồng thời là biểu hiện thành công của mô hình hợp tác giữa 2 Chính phủ, 2 ĐH và 2 đơn vị đào tạo. Chương trình đào tạo ThS. IST là kết quả của sự liên kết, liên thông và sự điều phối giữa ĐH Paris Sud 11, PUF Hanoi và Trường ĐH Công nghệ, là biểu hiện sinh động thương hiệu, uy tín của ĐHQGHN, ĐH Paris Sud 11 của thầy cô giáo và của chính bản thân anh chị em học viên.

Giám đốc Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh, trên cơ sở thành tựu của các đơn vị đạt được trong thời gian gần đây mong rằng các đơn vị sẽ tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác 3 phía để đạt được những thành công mới. Các đơn vị cần tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo theo chuẩn các ĐH Pháp bằng nội lực gắn với việc huy động các nguồn lực xã hội, doanh nghiệp với sự hỗ trợ của ĐHQGHN để xây dựng chương trình thạc sĩ IST theo tiêu chí của nhiệm vụ chiến lược. Trường ĐHCN cần tiếp tục đẩy mạnh đào tạo cán bộ giảng dạy, chuyển giao công nghệ, gắn nghiên cứu với đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu cùng với các hoạt động khoa học công nghệ, đào tạo khác để hướng tới xây dựng một Trung tâm xuất sắc về IST.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình

Ông Yan Pautrat

GS. Yves Bernard

Trong khuôn khổ của buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ cùng GS. Yves Bernard – Phụ trách chương trình Thạc sĩ IST của ĐH Paris Sud 11 và ông Yan Pautrat – Giám đốc PUF Hanoi đã có phát biểu chúc mừng các tân thạc sĩ và sự thành công của chương trình đào tạo.

 Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :