Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Lần đầu tiên đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Pháp luật về quyền con người tại Việt Nam
Đó là thông tin được GS.TS Phạm Hồng Thái - Chủ nhiệm Khoa Luật, ĐHQGHN công bố chiều 7/9/2010.

Chương trình đào tạo thí điểm thạc sĩ chuyên ngành Pháp luật về quyền con người được Giám đốc ĐHQGHN ban hành kèm theo Quyết định số 2551/QĐ-SĐH, ngày 31/ 8/2010.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Quang Hưng – Phó Giám đốc ĐHQGHN và ngài Risa Stale Torstein – Đại sứ Na Uy tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan Việt Nam và quốc tế đã bày tỏ sự vui mừng khi chương trình đào tạo thạc sĩ về nhân quyền được triển khai đào tạo. Đại diện các cơ quan đồng thời bày tỏ sự tin tưởng thành công của chương trình góp phần tích cực vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác sẵn có giữa Việt Nam và Na Uy, giữa ĐHQGHN với các ĐH của Na Uy.

Ngài Risa Stale Torstein

Khóa đào tạo đầu tiên sẽ tuyển sinh vào tháng 2/2011. Cũng theo GS.TSKH Phạm Hồng Thái mặc dù là chương trình đào tạo thạc sĩ đầu tiên của Việt Nam về nhân quyền song có nhiều yếu tố để tin tưởng vào sự thành công bền vững và chất lượng đào tạo của chương trình. Đó là: cam kết mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước Việt Nam với việc bảo đảm quyền con người nói chung, việc thúc đẩy giáo dục về quyền con người nói riêng; sự ủng hộ của các cơ quan quản lý, cơ quan chức năng; sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính của Trung tâm Nhân quyền thuộc Khoa Luật, ĐH Oslo, Nauy; phạm vi ứng dụng ngày càng rộng rãi, nhu cầu ngày càng cao về cán bộ, chuyên gia thuộc lĩnh vực này ở Việt Nam. Cùng với đó, Khoa Luật thuộc ĐHQGHN đứng đầu về đội ngũ cán bộ khoa học đầu ngành gồm 5/12 GS, TSKH thuộc ngành Luật trong cả nước. Khoa Luật đồng thời là đơn vị tiên phong, có bề dày thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu luật học.

Đại diện của ĐH Oslo, Na Uy

Chương trình thạc sĩ chuyên ngành Pháp luật về quyền con người gồm 12 môn học với 50 tín chỉ trong đó có 9 môn kiến thức cơ sở và chuyên ngành. Chương trình đào tạo những chuyên gia có kiến thức cơ bản, toàn diện, chuyên sâu về các vấn đề lí luận, pháp luật quốc tế và quốc gia về quyền con người, có khả năng phân tích, đánh giá và giải quyết các công việc có liên quan trực tiếp và gián tiếp đến vấn đề quyền con người ở các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, chính trị - xã hội cũng như thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực này tại các cơ sở đào tạo.

GS.TS Phạm Hồng Thái - Chủ nhiệm Khoa Luật, ĐHQGHN giới thiệu về chương trình đào tạo

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :