Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết giữa Trường ĐH Công nghệ và ĐH Claude Bernard Lyon 1
Chiều 10/11/2010, lễ khai giảng chương trình đào tạo thạc sĩ công nghệ thông tin liên kết giữa hai cơ sở đào tạo của Pháp và Việt Nam đã được tổ chức tại Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN.

Lễ khai giảng được truyền hình trực tuyến giữa 2 đầu cầu là Hà Nội và Lyon với sự tham gia của 19 học viên, các giáo sư và cán bộ của Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN và Đại học Lyon 1. Đây là khóa đào tạo đầu tiên được 2 bên triển khai.

Theo văn bản được ký kết giữa 2 bên, học viên theo học khóa đào tạo này theo chuyên ngành: "Công nghệ Thông tin và Web". Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy trong chương trình. Chương trình đào tạo gồm 60 tín chỉ do các giảng viên ĐH Claude Bernard Lyon 1 Trường ĐHCN đảm nhiệm. Học viên tham gia khóa học này được ĐH Claude Bernard Lyon 1 cấp bằng thạc sĩ có giá trị như bằng cấp của học viên theo học tại Pháp.

Đánh giá về khóa học, theo GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN: Đây là sự thành công trong hợp tác quốc tế để triển khai các chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học. Ông đồng thời nhấn mạnh tới sự đặc biệt của khóa học này là thay vì 24 tháng như các khóa đào tạo thạc sĩ liên kết quốc tế khác, thời gian của khóa đào tạo thạc sĩ công nghệ thông tin liên kết giữa Trường ĐH Công nghệ và ĐH Claude Bernard Lyon 1 được rút ngắn còn 12 tháng. Việc ĐH Claude Bernard Lyon 1 – một trong những cơ sở đào tạo đại học uy tín của Pháp cho phép sinh viên Việt Nam được chuyển tiếp đào tạo thạc sĩ năm thứ 2 của Pháp đã cho thấy sự thành công đặc biệt của chương trình trong việc cùng công nhận bằng cấp của Pháp và Việt Nam. GS.TS Nguyễn Hữu Đức chúc mừng sự lựa chọn đúng đắn của các học viên khi tham gia chương trình đào tạo.

ĐH Claude Bernard Lyon 1 hiện đang đào tạo khoảng 36 nghìn sinh viên với khoảng trên 12% là sinh viên quốc tế. Trường có trên 2600 giảng viên và cán bộ nghiên cứu, trên 2000 cán bộ kỹ thuật và cán bộ quản lý. Thế mạnh của Trường là "Khoa học và công nghệ" và "Khoa học sức khoẻ".

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :