Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Trường Đại học Giáo dục và những trọng trách vinh quang
Ngày 27/11/2010, Trường ĐHGD, ĐHQGHN trang trọng tổ chức Lễ khai giảng Đào tạo Sau đại học và trao bằng thạc sĩ.

Tới dự có GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo một số ban, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, cùng các thầy cô giáo, tân học viên và tân thạc sĩ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc, Hiệu trưởng Trường ĐHGD cho biết: Đây là năm học thứ 10 tiếp nối tryền thống của Khoa Sư phạm, Trường ĐHGD phấn đấu trở thành một trong những cơ sở hàng đầu của Việt Nam trong đào tạo bồi dưỡng chuyên gia giáo dục và nhà giáo chất lượng cao, đồng thời nghiên cứu, tiếp thu tinh hoa nền giáo dục của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới góp phần chấn hưng đất nước. Đến nay, Trường đã có 498 HVCH, 32 NCS được công nhận học vị và cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ, 241 HVCH khóa 2008 - 2010 của 7 chuyên ngành đào tạo chuẩn bị bảo vệ luận văn tốt nghiệp vào tháng 12 - 2010.

Năm học 2010 - 2011, Trường ĐHGD đã tuyển 307 tân HVCH, 9 NCS và trao bằng cho 83 tân thạc sĩ thuộc nhiều chuyên ngành đào tạo.

GS.TSKH Vũ Minh Giang

Phát biểu chúc mừng, GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, ngày nay, trí tuệ ngày càng có tính quyết định đến sự phát triển của mỗi quốc gia. Sứ mệnh của ĐHQGHN là bằng hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học góp phần vào sự nghiệp cải cách giáo dục của đất nước. Chính vì vậy, trở thành những tiến sĩ, thạc sĩ của Trường ĐHGD trọng trách lớn hơn những tiến sĩ, thạc sĩ khoa học khác là vì hoạt động trong lĩnh vực có tính chất quyết định đến nguồn nhân lực. Là thành viên của ĐHQGHN, không đứng ngoài định hướng xây dựng một đại học nghiên cứu, nhiệm vụ của Trường ĐHGD là nghiên cứu góp phần đổi mới, hiện đại hóa lí luận về khoa học giáo dục; đào tạo đội ngũ giáo viên chất lượng cao; đào tạo đội ngũ cán bộ quản trị, quản lí giáo dục; tăng cường hội nhập quốc tế. Đối với các tân NCS và HVCH, Phó Giám đốc căn dặn phải vừa học tập, vừa tích cực tham gia vào hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học; chú trọng phương pháp; tôi rèn ngoại ngữ và hãy gắn bó chặt chẽ với nhà trường trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Thay mặt các tân thạc sĩ, bạn Đặng Việt Xô đã bày tỏ những lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô và hứa sẽ tham gia tích cực vào hoạt động khoa học giáo dục Việt Nam.

 Việt Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :