Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Nhà báo hàng đầu thế giới thuyết trình tại ĐHQGHN
Chiều 12/12/2011, ông Alex S. Jones - nhà báo từng nhận giải thưởng Pulitzer, Giám đốc Trung tâm Joan Shorenstein về Báo chí, Chính trị và Chính sách công, Đại học Harvard, đã đến thăm và làm việc với ĐHQGHN.

Đón tiếp ông Alex S. Jone có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN.
GS.TSKH Vũ Minh Giang cho biết, ĐHQGHN đang phát triển theo hướng đại học đa ngành, đa lĩnh vực, việc đào tạo và nghiên cứu báo chí cũng là một trong những mục tiêu trong chiến lược phát triển ĐHQGHN. GS.TSKH Vũ Minh Giang cho rằng, mô hình kết hợp giữa báo chí chính trị và chính sách công của ĐH Harvard là mô hình tiên tiến mà ĐHQGHN cần phải học tập.
GS.TSKH Vũ Minh Giang bày tỏ mong muốn mời các chuyên gia, Giáo sư từ Trung tâm Joan Shorenstein về Báo chí, Chính trị và Chính sách công làm cố vấn, hỗ trợ cho ĐHQGHN.
Ông Alex S. Jones cho biết, Trung tâm Joan Shorenstein sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ ĐHQGHN trong khả năng có thể. Ông đã giới thiệu các chương trình đào tạo báo chí – truyền thông để ĐHQGHN lựa chọn lĩnh vực hợp tác.
Tiếp đó, ông Alex S. Jones đã có buổi nói chuyện với sinh viên ĐHQGHN về chủ đề: những loại hình báo chí mới nổi (blog và mạng xã hội): đâu là tương lai của báo chí? Đồng thời ông kể về sự nghiệp báo chí của mình và chia sẻ kinh nghiệm báo chí với các bạn sinh viên.
 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :