Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Mở rộng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu với Trường ĐH Troy, Hoa Kỳ
Chiều ngày 23/10/2014, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với Chủ tịch ĐH Troy Jack Hawkin.

Tham dự buổi làm việc với Giám đốc có Trưởng ban Hợp tác và Phát triển ĐHQGHN Nguyễn Thị Anh Thu; Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN Nguyễn Trúc Lê.
Tại buổi làm việc, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch Jack Hawkin đã trao đổi các cơ hội hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Giám đốc ĐHQGHN đề xuất ĐH Troy xây dựng mạng lưới cựu sinh viên, không chỉ trên địa bàn Thành phố Hà Nội mà trên phạm vi cả nước và hàng năm tổ chức gặp mặt, giao lưu giữa các cựu sinh viên, giảng viên nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai bên đồng thời tạo sự gắn kết giữa sinh viên các khóa. Tiếp đó, lãnh đạo hai bên cùng trao đổi về các chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường ĐHKT - ĐHQGHN với ĐH Troy, trong đó chú trọng đến việc kết hợp giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học.
Cũng tại buổi tiếp, ông Jack Hawkin đã đề xuất chương trình đào tạo mới “Blended Learning” (phương pháp kết hợp đào tạo truyền thống với đào tạo trực tuyến) và khẳng định ĐH Troy sẽ hỗ trợ Trường ĐHKT trong việc triển khai chương trình giảng dạy mới này.
Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cho rằng, để triển khai được các chương trình đào tạo tích hợp theo mô hình của Hoa Kỳ, Trường ĐHKT cần nâng cấp cơ sở hạ tầng đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện làm việc đạt chuẩn phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu. Mô hình đào tạo tích hợp này còn khá mới mẻ ở ĐHQGHN nói chung và Trường ĐHKT - ĐHQGHN nói riêng, do vậy, Giám đốc ĐHQGHN đề nghị giai đoạn đầu sẽ triển khai chương trình đào tạo thử nghiệm, chú trọng đến chất lượng đào tạo cũng như phản hồi của người học về phương pháp đào tạo này.
Kết thúc buổi làm việc, ông Jack Hawkin cảm ơn Giám đốc Phùng Xuân Nhạ đã dành thời gian tiếp đoàn công tác ĐH Troy và bày tỏ hy vọng hai bên sẽ duy trì quan hệ hợp tác lâu dài và sâu rộng trên nhiều lĩnh vực hai bên cùng quan tâm trong thời gian tới.

Quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN và ĐH Troy
Trường ĐH Kinh tế và ĐH Troy triển khai hợp tác trong đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh.
* Cử nhân Quản trị Kinh doanh
- Bắt đầu triển khai từ năm 2004
- Đã tuyển sinh 12 khóa
- Số sinh viên nhập học: 348
- Số sinh viên đã tốt nghiệp: 165
* Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh
- Bắt đầu triển khai từ năm 2008
- Đã tuyển sinh 8 khóa
- Số sinh viên nhập học: 218
- Số sinh viên đã tốt nghiệp: 133
Vấn đề công nhận văn bằng:
Bằng cấp của sinh viên và học viên tốt nghiệp chương trình được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng đào tạo, Bộ Giáo dục – Đào tạo công nhận. Với uy tín của hai trường về kinh nghiệm giảng dạy cũng như về điều kiện cơ sở vật chất đã tạo nên được lợi thế cạnh tranh lớn cho chương trình ở thị trường đào tạo cử nhân và thạc sỹ liên kết chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Hà nội.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm thực hiện chương trình, chất lượng đào tạo của chương trình ngày một nâng cao để phù hợp với xu hướng phát triển chung của nền kinh tế trong thời kỳ hội nhập.

 

 Nguyễn Kha - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :