Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Trực tuyến để thế giới "phẳng" hơn
Ngày 26/1/2010, đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) do ông Micheal Foley - Cố vấn WB dẫn đầu đã có buổi làm việc trực tuyến tại ĐHQGHN với các cơ sở nghiên cứu, giáo dục đại học Việt Nam tham gia triển khai các hoạt động trực tuyến của Mạng lưới Giáo dục và Nghiên cứu Việt Nam (VinaREN).

Tham gia buổi làm việc trực tuyến về phía ĐHQGHN có GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc, cùng đại diện các ban chức năng và Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN trực tiếp tham gia triển khai các hoạt động trực tuyến trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Thay mặt ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Hữu Đức gửi lời cảm ơn tới WB đã hỗ trợ ĐHQGHN suốt thời gian qua trong xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, phát triển các hoạt động trực tuyến như hội thảo, trao đổi và đào tạo trực tuyến,… Những hoạt động này đã đóng góp tích cực vào việc đào tạo chất lượng cao và nghiên cứu đỉnh cao của ĐHQGHN.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức cũng cho biết, là một trong những thành viên đầu tiên của VinaREN từ năm 2006, mạng lưới này đã hỗ trợ tích cực ĐHQGHN trong việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực như các khóa đào tạo và nghiên cứu hợp tác quốc tế trực tuyến: hội thảo trực tuyến giữa lãnh đạo ĐHQGHN với lãnh đạo Viên Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST), trao đổi trực tuyến giữa Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với các nhà khoa học Việt Nam đang làm việc tại JAIST, Hội thảo quốc tế về Thông tin Sinh học diễn ra trong 10 ngày tại 3 điểm cầu Hồng Kông – Hà Nội – Singapore…

Ông Micheal Foley cho biết, WB đã triển khai hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin tại nhiều nước châu Á như Butal, Bangladesh, Nepal… Mục tiêu của WB là mở rộng thành một mạng lưới toàn cầu. Đồng thời ông cũng đánh giá cao hiệu quả triển khai các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trực tuyến tại ĐHQGHN và cho rằng, những kết quả đạt được cần được mở rộng đầu tư thêm. “Trực tuyến để chúng ta gần nhau hơn và để thế giới phẳng hơn”, ông Micheal Foley nhấn mạnh.

TS.Tạ Bá Hưng – Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ Quốc gia (NACESTI), Bộ KH&CN cho rằng, việc ĐHQGHN nói riêng và các trường ĐH trong cả nước nói chung, thông qua các hoạt động trực tuyến, không chỉ tiết kiệm thời gian, kinh phí mà còn nâng cao hiệu quả hợp tác và hội nhập quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Với những kết quả đạt được, GS.TS Nguyễn Hữu Đức mong rằng WB tiếp tục hợp tác hỗ trợ ĐHQGHN mở rộng xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trong các hoạt động trực tuyến.

 Đức Phường - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :