Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Trường ĐHCN - ĐHQGHN tuyển sinh đại học liên thông với ĐH New South Wales, Sydney, Úc
Được sự chấp thuận của Giám đốc ĐHQG Hà Nội và của Giám đốc UNSW, năm học 2007 - 2008, Trường Đại học Công nghệ sẽ triển khai Chương trình đào tạo liên thông giữa hai trường (viết tắt là Chương trình VNUCOT - UNSW)

1. Giới thiệu chương trình.

Theo Thỏa thuận hợp tác và đào tạo liên thông giữa Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), Đại Học Quốc Gia Hà Nội và Đại học New South Wales (UNSW), Úc; được sự chấp thuận của Giám đốc ĐHQG Hà Nội và của Giám đốc UNSW, năm học 2007-2008, Trường Đại học Công nghệ sẽ triển khai Chương trình đào tạo liên thông giữa hai trường (viết tắt là Chương trình VNUCOT-UNSW). Năm ( 05) học kỳ đầu, sinh viên sẽ học những môn học cơ sở toán, lý, tin học, điện tử học và tiếng Anh tại Trường ĐHCN. Những sinh viên thỏa mãn những yêu cầu về chuyên môn và tiếng Anh sẽ được chuyển tiếp sang học năm thứ ba của hệ cử nhân công nghệ của UNSW. Sau hai năm học tại Sydney, sinh viên được UNSW cấp bằng cử nhân công nghệ với các chuyên ngành kỹ nghệ tin học, kỹ nghệ điện tử và viễn thông.

Đại học New South Wales được thành lập năm 1949 trên cơ sở của Trường Cơ khí Sydney có từ 1843. Năm 2005, UNSW được đánh giá là đại học công nghệ tốt nhất nước Úc, năm 2006, UNSW là trường đứng thứ hai của Úc và thứ 18 trên toàn thế giới. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hàng năm trường đào tạo gần 40000 sinh viên trong đó có 7000 sinh viên quốc tế (xem http://www.unsw.edu.au )

2. Chương trình đào tạo. Năm (05) học kỳ đầu sinh viên sẽ được học theo chương trình thống nhất giữa Trường ĐHCN và UNSW, trong đó tiếng Anh được giành một thời lượng rất lớn. Hai năm tại Úc sẽ học theo chương trình của UNSW.

3. Tuyển sinh: Những người có đủ các điều kiện dưới đây được đăng ký dự tuyển vào học theo Chương trình VNUCOT-UNSW:

a) Đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương (trung học chuyên nghiệp, trung học bổ túc, trung học nghề);

b) Có điểm trong kỳ thi vào Đại học và Cao đẳng năm 2007 không thấp hơn điểm sàn của khối A do Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định.

Hình thức tuyển sinh: Nhà trường sẽ xét tuyển dựa trên hồ sơ của thí sinh cho tới khi hết chỉ tiêu định tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh: 90 sinh viên (mỗi ngành học 30).

4. Điều kiện chuyển tiếp. Những sinh viên theo học Chương trình VNUCOT-UNSW sau 5 học kỳ có điểm trung bình chung của các môn chuyên môn không thấp hơn 6,5 (theo thang điểm 10) và điểm IELTS không thấp hơn 6,5 với các kỹ năng không dưới 6 sẽ được chuyển tiếp sang học năm thứ 3 hệ cử nhân kỹ thuật tại Đại học New South Wales, Sydney Úc. Điểm thi các môn chuyên môn học tại Trường ĐHCN sẽ được UNSW chấp nhận và chuyển đổi sang Bảng điểm của sinh viên tại UNSW.

 
5. Học phí.

5.1 Mức học phí cho khóa học 2007-2009 học tại Trường ĐHCN được quy định như sau:

a) Học phí học kỳ 1 đến học kỳ 4 mỗi học kỳ là:

2 000 000 đ/tháng x 5 tháng = 10 000 000 đ

b) Học phí học kỳ 5 do các giảng viên người Úc của UNSW dạy là:

2 800 000 đ/tháng x 5 tháng = 14 000 000 đ

5.2 Sinh viên phải tự trang trải các chi phí ăn, ở, đi lại, bảo hiểm khi học tại Úc và đóng học phí đầy đủ trong các học kỳ học tại UNSW theo quy định của UNSW đối với sinh viên quốc tế.

6. Thủ tục nhập cảnh. Trường ĐHCN cùng với UNSW sẽ giúp các sinh viên có đủ điều kiện học chuyển tiếp tại UNSW giải quyết các thủ tục visa nhập cảnh, tìm chỗ ở khi mới sang Úc.

7. Hỗ trợ khác. Các sinh viên không đủ điều kiện chuyển tiếp sẽ được nhà trường tư vấn chuyển sang học các chương trình khác nếu sinh viên có nguyện vọng.

8. Phát và thu nhận hồ sơ tại Phòng 1.1 Nhà E4, Văn phòng Liên kết Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, trong giờ hành chính từ 15 tháng 8 năm 2007 đến 12 tháng 10 năm 2007.

Điện thoại: (84-4) 7549337, http://www.coltech.vnu.edu.vn/unsw/

9. Khai giảng: 22 tháng 10 năm 2007.

 Trường ĐHCN - ĐHQGHN - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :