Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Tuyển sinh thạc sĩ Công nghệ sinh học
Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Liege (Vương quốc Bỉ) tổ chức đào tạo bậc Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ sinh học.

1. Thời gian đào tạo: 2 năm (2009-2011)

2. Điều kiện dự thi:

- Thí sinh phải có bằng Đại học chính quy loại khá trở lên, thuộc ngành Công nghệ Sinh học hoặc ngành phù hợp với ngành Công nghệ Sinh học, những người có bằng Đại học thuộc ngành gần với ngành Công nghệ Sinh học phải học bổ túc kiến thức trước khi dự thi.

- Thí sinh phải có chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc TOEFL 450 điểm trở lên, trong thời hạn 2 năm kể từ ngày dự thi lấy chứng chỉ đến ngày thi tuyển.

- Ưu tiên cho các đối tượng hiện đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

3. Điều kiện xét chuyển tiếp sinh: Thí sinh phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ như ở trên và các yêu cầu về điểm trung bình, điểm khoá luận tốt nghiệp… quy định trong văn bản số 237/KHCN ngày 03 tháng 7 năm 2006 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. Thời hạn nộp hồ sơ chuyển tiếp sinh trước ngày 15/07/2009.

4. Đối tượng ưu tiên: Đối tượng ưu tiên bao gồm những thí sinh là:

- Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động

- Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh.

- Người thuộc dân tộc thiểu số.

- Người đang công tác liên tục được hai năm (24 tháng) trở lên tại các khu vực vùng cao, miền núi, hải đảo, vùng sâu, tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Thí sinh dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng thêm 1 điểm (thang điểm 10 cho môn cơ bản). Người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên chỉ được hưởng một lần ưu tiên. Thí sinh phải nộp các giấy tờ ưu tiên hợp lệ kèm với hồ sơ đăng ký dự thi. Mọi trường hợp bổ sung đều không được chấp nhận.

5. Phương thức tuyển sinh:

Môn thi tuyển: Môn cơ bản: Toán cao cấp thống kê

Môn cơ sở : Nhập môn Công nghệ sinh học

Những người được chuyển tiếp sinh thì không phải thi tuyển.

Lịch thi tuyển như sau: Chiều thứ Sáu, 28/08/2009: Tập trung thí sinh

Sáng thứ Bảy, 29/08/2009: Thi môn Cơ bản

Chiều thứ Bảy, 29/08/2009: Thi môn Cơ sở

6. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

7. Đội ngũ giảng dạy: Các Giáo sư đầu ngành thuộc các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ sinh học của Đại học Liege (Vương quốc Bỉ) và Đại học Quốc gia Hà Nội.

8. Hình thức cấp bằng: Những học viên hoàn thành đầy đủ chương trình sẽ được cấp bằng Thạc sỹ trong đó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội và Hiệu trưởng Đại học Liege cùng ký.

9. Điều kiện ra nước ngoài học tập: Các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên tham dự các chương trình đào tạo tiến sĩ tại Bỉ hoặc các chương trình đào tạo tiến sĩ sandwich của các trường Đại học Bỉ và Việt Nam.

10. Kinh phí học tập: Học phí: 200.000 đồng/01 tháng/01 học viên. Kinh phí hỗ trợ đào tạo: 4.500.000 đồng/01 học viên/01 năm. Học viên cao học là cán bộ công chức thuộc cơ quan Nhà nước có quyết định của cơ quan cử đi học và trong chỉ tiêu kinh phí của Nhà nước được miễn đóng góp kinh phí hỗ trợ đào tạo. Chuyển tiếp sinh được giảm kinh phí hỗ trợ đào tạo

11. Hồ sơ dự thi: Hồ sơ dự thi do Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học- ĐHQGHN phát hành, bao gồm:

11.1. Phiếu đăng ký dự thi Sau đại học (theo mẫu).

11.2. Sơ yếu lý lịch (dán ảnh, đóng dấu giáp lai) có xác nhận của cơ quan công tác (nếu là thí sinh tự do thì phải có xác nhận của địa phương).

11.3. Bản sao có xác nhận của công chứng Nhà nước hoặc nơi có thẩm quyền cấp các văn bằng, chứng chỉ sau:

- Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học toàn khoá có xác nhận xếp loại của nơi có thẩm quyền cấp bằng.

- Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bổ sung kiến thức do Đại học Khoa học Tự nhiên-ĐHQGHN cấp (nếu thuộc diện phải bổ sung kiến thức).

11.4. Các giấy tờ có giá trị pháp lý về đối tượng ưu tiên (nếu thuộc diện ưu tiên).

11.5. Công văn cử đi dự thi của cơ quan quản lý có thẩm quyền quyết định nhân sự (đối với tất cả các đối tượng đang làm việc trong biên chế hoặc hợp đồng ở các cơ quan trong và ngoài Nhà nước).

11.6. Bản sao công chứng các quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động để chứng nhận thời gian thâm niên công tác

11.7. Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ học tập, công tác của một bệnh viện đa khoa.

11.8. Ảnh thí sinh 4 x 6 cm mới nhất (03 chiếc).

11.9. Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ tên, địa chỉ của Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học và của thí sinh (03 chiếc)

Chú ý: Khi nộp các bản sao trên thí sinh phải đem theo bản gốc để đối chiếu.

Thời gian bán hồ sơ: từ ngày 01/06 đến ngày 05/07 năm 2009

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 06/07 đến ngày 15/07 năm 2009

Mua và nộp hồ sơ tại: Văn Phòng Sau đại học Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học- ĐHQGHN, Phòng 501 tầng 5, Nhà E2, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với: Văn phòng Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học

(gặp chị Vân Anh: Điện thoại/ Fax: 04-37547407 Di động: 0983049662 Email: anhttv@vnu.vn)

 ĐHQGHN - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :