Hội thảo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Hội thảo
Hội thảo Tâm lý học ở khu vực Đông Nam Á lần thứ nhất "Hạnh phúc con người và phát triển bền vững"

Thời gian: 28/11/2017 đến 01/12/2017

Chương trình chi tiết - PDF

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN  phối hợp với Viện Tâm lý học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), Hiệp hội tâm lý học ứng dụng quốc tế (IAAP), Ủy hội Trắc đạc quốc tế (ITC), Hiệp hội Tâm lý học xuyên văn hóa quốc tế (IACCP), Hội tâm lý học Úc (APS) và Hội Tâm lý học Trung Quốc (CPS) đồng tổ chức Hội thảo Quốc tế về Tâm lý học với chủ đề “Hạnh phúc con người và phát triển bền vững” (“Human Well-being and Sustainable Development”).

Đây là lần đầu tiên Hội thảo được tổ chức tại khu vực Đông Nam Á. Việt Nam vinh dự được đăng cai tổ chức Hội thảo này.

Mục tiêu của Hội thảo mà Hiệp hội tâm lý học Ứng dụng quốc tế (IAAP) thay mặt các đơn vị đồng tổ chức đưa ra là: tăng cường sự gắn kết giữa nghiên cứu, đào tạo và thực hành chuyên môn tâm lý học ở khu vực Đông Nam Á nói riêng, ở châu Á nói chung và ở nhiều khu vực khác trên thế giới. Đây là dịp để các nhà tâm lý học Đông Nam Á và quốc tế trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp cho sự phát triển của tâm lý học trong khu vực và quốc tế phù hợp với văn hóa, kinh tế, xã hội, lịch sử của mỗi quốc gia, dân tộc, nhằm làm cho con người hạnh phúc hơn và xã hội có thể phát triển theo hướng ngày càng bền vững. Hội thảo cũng giúp nâng cao vai trò và tăng cường sự đóng góp của tâm lý học trong đời sống xã hội; nâng cao năng lực cho các nhà tâm lý học Việt Nam nói riêng, khu vực Đông Nam Á nói chung thông qua các khóa tập huấn về các kỹ thuật, phương pháp và lý thuyết nghiên cứu/thực hành tâm lý học hiện đại, phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Hội đồng Khoa học có sự tham gia của 21 thành viên là các nhà khoa học có uy tín thuộc 11 quốc gia: Việt Nam, Canada, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc, Rumani, Hà Lan, Bangladesh, Malaysia, Indonesia, Japan.

Có nhiều hoạt động được tổ chức trong thời gian diễn ra Hội thảo. Các nhà khoa học, các nhà tâm lý thực hành, các nhà nghiên cứu, các em sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, những người quan tâm tới vấn đề này, có thể tham gia vào những hoạt động sau trong Hội thảo:

- 5 khóa tập huấn chuyên sâu với mục tiêu nâng cao năng lực diễn ra trong ngày 28/11, với các chủ đề đang được bàn luận nhiều trong giới khoa học cũng như trong xã hội (Điều trị cho các đối tượng của nạn bắt nạt học đường; Áp dụng Bản tuyên ngôn chung cho sự phát triển các nguyên tắc đạo đức; Phát triển năng lực và ảnh hưởng của Hiệp hội Tâm lý học trong việc thúc đẩy khoa học tâm lý; Cách thức để có bài xuất bản).

- Các báo cáo khoa học được trình bày dưới nhiều hình thức, từ ngày 29/11 đến ngày 01/12/2017: 13 bài phát biểu chủ chốt (Keynote) trong phiên toàn thể của các nhà khoa học ngành TLH đẳng cấp thế giới; 13 hội nghị chuyên đề (symposium), 24 tiểu ban; và 97 poster trình bày các chủ đề đa dạng khác nhau xoay quanh câu hỏi liên quan đến hạnh phúc, sự khỏe mạnh của con người, sự phát triển bền vững trong những bối cảnh, lĩnh vực, môi trường khác nhau, trong sự đa dạng và biến đổi không ngừng của văn hóa và xã hội. Tổng cộng, ngoài các bài của Keynotes, có 454 báo cáo của các cá nhân và nhóm nghiên cứu từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được trình bày taị Hội thảo này, trong đó Việt Nam chiếm khoảng 50%. Các nhà khoa học Việt Nam đến từ 90 tổ chức trong và ngoài công lập.

- 5 Hội nghị bàn tròn bàn về kế hoạch, các xu hướng hợp tác khu vực và quốc tế để thúc đẩy sự phát triển của Tâm lý học Việt nam cũng như khu vực Đông Nam Á với các chủ đề: Phát triển tâm lý học ở Đông Nam Á như một nghề chuyên nghiệp ở Đông Nam Á, Phát triển hợp tác nghiên cứu khu vực Đông Nam Á; Phát triển thang đo lường tâm lý cho khu vực Đông Nam Á, Dạy Tâm lý học ở Đông Nam Á, Học Tâm lý học ở Đông Nam Á.

170 bài viết toàn văn được phản biện bởi hai nhà khoa học độc lập quốc tế và Việt Nam, trong đó có 150 bài được công bố trong các kỷ yếu của hội thảo có chỉ số ISBN. Kỷ yếu được xuất bản thành 3 tập, theo các chủ đề chuyên sâu với tổng số trang in là khoảng 1600 trang.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến Hội thảo, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ liên hệ:

+ Viện Tâm lý học – 37 Kim Mã Thượng – Ba Đình – Hà Nội – Tel: (04) 38325177.

+ Khoa Tâm lý học – Nhà D Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – 366 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: (04) 38588003.

EmailRCP2017vn@gmail.com

https://www.facebook.com/RegionalConferenceofPsychology/?pnref=story

 

 VNU USSH - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :