Media
Trang chủ   >  Tin tức  >   Media  >  
ĐHQGHN tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã triển khai nhiều hoạt động viếng thăm, tưởng niệm, dâng hương và tặng quà tri ân thể hiện nghĩa cử “đền ơn đáp nghĩa” và truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Sáng 26/7/2017, Đoàn đại biểu ĐHQGHN do Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân dẫn đầu cùng với các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN đã đến viếng, dâng hương và dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Thạch Thất (Hà Nội) để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ Quốc. 

 

Phát biểu trước anh linh của các Anh hùng- Liệt sĩ, Phó Giám đốc Lê Quân cho biết, trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống quân xâm lược và bảo vệ Tổ Quốc, hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường; hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để chúng ta có được cuộc sống độc lập, tự do, hòa bình và phát triển như ngày hôm nay. Sự hy sinh mất mát này là vô cùng to lớn không gì có thể bù đắp được nhưng chính sự hy sinh của các anh đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí và các thế hệ sau. 

 

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, học sinh, sinh viên và học viên của ĐHQGHN xin hứa sẽ nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo con người; phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình với công tác thương binh- liệt sĩ để công tác này thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ của những người đang sống.

 

Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Thạch Thất là nơi an nghỉ của hơn 400 liệt sĩ, trong đó còn nhiều liệt sĩ chưa biết danh tính

Chiều 25/7/2017, tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, PGS.TS Lê Quân - Phó Giám đốc ĐHQGHN, Đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đã tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chị Hoàng Thị Xuân ở cùng với mẹ chồng là vợ của Liệt sĩ Nguyễn Xuân Cảnh.

 

Gia đình chị Hoàng Thị Xuân là hộ nghèo có 2 con nhỏ, chồng chết hơn 10 năm nay. Chị Hoàng Thị Xuân phải nuôi mẹ chồng (là vợ liệt sĩ) năm nay đã 85 tuổi

Trước đó, ngày 20/7/2017, Đoàn đại biểu Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN cũng đã đến thăm, tặng quà và biểu diễn văn nghệ cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (xã Yên Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

Cũng trong tháng 7/2017, Công đoàn, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN và các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN đã tổ chức nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực khác nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

>>> Các tin liên quan:

- Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Công đoàn ĐHQGHN nhân 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

 Tin & Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :