Ảnh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Media  >   Ảnh
(Ảnh) Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập khối Chuyên Lý B0
Ngày 10/10/2015, Bộ môn Chuyên Vật lý - Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập khối B0 – Chuyên Vật Lý.

 

 Phó Hiệu trưởng Trường PTTH Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chủ nhiệm khối chuyên Vật lý TS. Đặng Đình Tới đã trình bày báo cáo tổng kết. Cách đây 30 năm, ngày 15/10/1985, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kí quyết định thành lập khối B0 – Khối Chuyên Vật lý đầu tiên đặt tại Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là ĐHQGHN.

 

 

 

 

 

Từ khi thành lập đến nay, học sinh của khối B­0 - Chuyên Lý Tổng hợp đã đạt được 34 huy chương Olympic Quốc tế và 4 Bằng khen trong đó có 5 Huy chương Vàng (HCV), 14 Huy chương Bạc (HCB), 15 Huy chương Đồng (HCĐ)

 

 

 

Bên cạnh đó, trong các kì thi Olympic Vật lý khu vực châu Á Thái Bình Dương, học sinh của khối cũng đã đạt 2 HCV, 6 HCB, 12 HCĐ  và 4 Bằng khen. Đặc biệt, năm 1999, cả 5 học sinh của đội tuyển Vật lý Việt Nam tham gia kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế tại Italia đều là của Khối

 

 

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo và ĐHQGHN đã trao tặng bằng khen cho tập thể và các cá nhân của Khối đã có thành tích xuất sắc trong việc bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

 

  

 

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, Chủ tịch nước đã tặng thư­ởng Huân chương Lao động hạng ba (năm 2000) và Huân chư­ơng Lao động hạng nhì (năm 2005) cho tập thể thầy và trò của Khối.

 

 

 

 

 

 

 

 

 Bùi Tuấn - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :