Video
Trang chủ   >  Tin tức  >   Media  >   Video
[TH Quốc hội] Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức chuyển trụ sở từ 144 Xuân Thủy tới Hòa Lạc
Sáng 19/5, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ trao học bổng Ươm tạo tài năng trẻ dành cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ có năng lực nghiên cứu xuất sắc. Cùng ngày, ĐHQGHN cũng chính thức di chuyển trụ sở và hoạt động điều hành của Cơ quan ĐHQGHN từ 144 Xuân Thủy tới Hòa Lạc.

Theo đó, học bổng được cấp xét hàng năm tối đa 100 triệu đồng/ nghiên cứu sinh và 120 triệu đồng/ thực tập sinh, căn cứ vào kết quả học tập, nghiên cứu, công bố và các thành tích khác. Các nghiên cứu sinh nhận học bổng sẽ được đơn vị đào tạo xem xét miễn học phí.

Học bổng sẽ đóng góp vào việc ươm tạo các nhà khoa học trẻ tiềm năng để phục vụ công tác thu hút cán bộ trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN cũng như phát triển mạng lưới các đơn vị đào tạo và nghiên cứu, các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng các nhà khoa học trẻ trong nước và quốc tế. ĐHQGHN là đại học công lập đầu tiên cấp học bổng có giá trị lớn cho hệ thực tập sinh sau tiến sĩ.

Trong năm học này,  11 nghiên cứu sinh trên tổng số 56 hồ sơ đăng ký và 20 thực tập sinh sau tiến sĩ trên tổng số 43 hồ sơ đăng ký đã giành được học bổng đầu tiên của ĐHQGHN. 

Cũng trong sáng 19/5, ĐHQGHN đã chính thức di chuyển trụ sở và hoạt động điều hành của Cơ quan ĐHQGHN từ 144 Xuân Thủy tới Hòa Lạc, hiện thực hóa yêu cầu tại buổi làm việc mới đây của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Ban lãnh đạo ĐHQGHN, triển khai dự án theo hướng khu đô thị đại học quốc gia, quy hoạch phải có tầm nhìn dài hạn, mô hình “5 trong 1” trong khu đô thị đại học này.  ĐHQGHN được kỳ vọng trở thành khu đô thị đại học hiện đại, tiên tiến bậc nhất khu vực Ðông Nam Á, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ với ĐHQGHN mà còn là diện mạo của cả nước.

 Phan Hằng - Hồng Dũng - Theo TH Quốc hội
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :