Sự kiện sắp tới
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Sự kiện sắp tới
Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017”
Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông báo kế hoạch tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017” nhân dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Khuyến khích sự sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, khơi dậy và ươm mầm những ý tưởng khởi nghiệp của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong ĐHQGHN.

- Tạo không gian sáng tạo cho cán bộ, giảng viên, sinh viên thông qua việc lập các dự án từ ý tưởng khởi sự doanh nghiệp khoa học công nghệ (KHCN), có cơ hội trải nghiệm thực tế để đúc rút kinh nghiệm, kiến thức về khởi nghiệp dựa vào KHCN.

- Tuyển chọn được ý tưởng khởi nghiệp khả thi gắn kết với thực tế; qua đó cán bộ, giảng viên, sinh viên có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn tài trợ để thực hiện.

2. Đối tượng tham gia

Các nhóm nhà khoa học đang học tập và nghiên cứu tại các đơn vị đào tạo và nghiên cứu thuộc ĐHQGHN và một số trường Đại học khác

3. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ

- Thời gian: các nhóm đăng ký thi gửi hồ sơ về Ban tổ chức và gửi file điện tử theo địa chỉ: hoangdt@vnu.edu.vn trước ngày 30/4/2017.

- Địa điểm: Ban Khoa học Công nghệ Đại học Quốc gia Hà Nội, Phòng 706, nhà điều hành Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

4. Hồ sơ đăng ký

-  Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu tại phụ lục gửi kèm công văn).

-  Bản thuyết minh, mô tả về ý tưởng (gợi ý thuyết minh tại phụ lục gửi kèm công văn).

5. Xét chọn hồ sơ và tổ chức thi

ĐHQGHN tổ chức xét chọn các ý tưởng xuất sắc trong số các ý tưởng đăng ký dự thi, hoàn thành trước ngày 08/05/2017.

Các ý tưởng được chọn sẽ tham gia thi vòng chung kết tại ĐHQGHN nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam vào ngày 15/05/2017.

6. Cơ cấu giải thưởng

Các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp đạt giải được nhận giấy chứng nhận của ĐHQGHN và tiền thưởng, cụ thể như sau:

- 01 Giải Nhất: 07 triệu đồng/Giải.

- 02 Giải Nhì: 05 triệu đồng/Giải.

- 03 Giải Ba: 03 triệu đồng/Giải.

7. Đầu tư phát triển ý tưởng khởi nghiệp

Những ý tưởng xuất sắc sẽ được các nhà đầu tư như: Tổng công ty Viễn thông Viettel, Trung tâm chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQGHN, Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC), Công ty FSI...lựa chọn, quyết định đầu tư trực tiếp sau khi các ứng viên thuyết trình tại vòng thi chung kết. Mức đầu tư tương đương với kinh phí tài trợ cho các đề tài phát triển sản phẩm khoa học và công nghệ cấp Nhà nước, cấp Bộ và phù hợp với dự toán của ứng viên.

ĐHQGHN đề nghị các đơn vị thông báo thông tin về cuộc thi, khuyến khích cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự cuộc thi này.

>>>>> Xem mẫu đăng kí thông tin.

 Trọng Hoàng - ĐHQGHN
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :