Sự kiện sắp tới
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Sự kiện sắp tới
Hội thảo quốc tế “International Conference on Computer Science, Applied Mathematics and Applications (ICCSAMA) lần thứ 6

ICCSAMA 2019 là hội thảo quốc tế lần thứ 6 trong chuỗi hội thảo quốc tế “International Conference on Computer Science, Applied Mathematics and Applications (ICCSAMA)”. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 tại Ba Lan, ICCSAMA mục đích kết nối cộng đồng khoa học người Việt và tạo một diễn đàn cho các nhà khoa học Việt Nam đang làm việc tại châu Âu trình bày các kết quả nghiên cứu, thảo luận thực trạng, thách thức và triển vọng trong ngành tin học, toán ứng dụng và các ứng dụng thực tiễn. Các hội thảo ICCSAMA tiếp theo lần lượt diễn ra tại Hung-ga-ry vào năm 2014, tại Pháp vào năm 2015, tại Áo vào năm 2016 và tại Đức vào năm 2017. Sự tham dự và đóng góp tích cực của nhiều nhà khoa học Việt Nam có tên tuổi đã góp phần tạo nên sự thành công của chuỗi hội nghị thường niên ICCSAMA. Sự thành công của ICCSAMA đã thu hút không chỉ các nhà khoa học Việt Nam mà còn cả các nhà khoa học nước ngoài, đặc biệt là ở châu Âu.

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Phòng nghiên cứu Tin học và Ứng dụng, LGIPM, Đại học Lorraine, CH. Pháp; Viện nghiên cứu và ứng dụng tối ưu hóa (VinOptima), VinTech, VinGroup; Đại học công nghệ  Wroclaw, Ba Lan sẽ tổ chức ICCSAMA 2019; cùng sự hợp tác của Phòng Nghiên cứu Toán học - Học viện Quốc gia Khoa Học Ứng Dụng, Rouen, và Viện Nghiên cứu Hệ thống thông tin - Đại học Khoa học và Công nghệ Wroclaw, Ba Lan. Đơn vị tài trợ chính của ICCSAMA 2019 là VinTech City, VinTech, VinGroup. Tiếp nối thành công của các kỳ ICCSAMA trước, Ban Tổ chức lần đầu tiên đưa ICCSAMA về Việt Nam với hai mục tiêu mới: mở rộng hơn phạm vi ICCSAMA (thu hút các nhà khoa học ở Mỹ, châu Á, …) và tạo cơ hội cho các nhà khoa học Việt Nam tham gia một hội nghị quốc tế chất lượng.

Kỷ yếu hội nghị và số xuất bản đặc biệt sau hội nghị

Kỷ yếu của hội nghị sẽ được xuất bản trong series Advances in Intelligent Systems and Computing của nhà xuất bản Springer và được xếp trong các danh mục báo quốc tế như ISI Proceedings, DBLP, Ulrich's, EI-Compendex, SCOPUS, Zentralblatt Math, MetaPress, Springerlink. Kỷ yếu hội nghị bao gồm 37 bài báo chất lượng cao được lựa chọn từ các bài báo gửi tham gia.

Một số báo đặc biệt của tạp chí quốc tế Journal of Global Optimization (JOGO) sẽ được dành cho ICCSAMA 2019. JOGO là một trong những tạp chí hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Tối ưu.

Chương trình hội nghị

Chương trình của hội nghị bao gồm 4 báo cáo mời phiên toàn thể và 48 báo cáo của các nhà khoa học tham gia hội nghị. Danh sách các báo cáo mời toàn thể:

Prof. Aharon Ben-Tal

Technion - Israel Institute of Technology

Title of talk: Robust Optimization: the need, the challenge, the success

Prof. Melvyn Sim

National University of Singapore, Business school

Title of talk: Robust Stochastic Optimization

Prof. Martin J. Wainwright

Department of Statistics, UC Berkeley, Berkeley, USA

Department of EECS, UC Berkeley, Berkeley, USA

Title of talk: Randomized algorithms for big data: From optmization to machine learning

Prof. Jack Xin

University of California Irvine, USA

Title of talk: Nonconvex non-smooth optimization methods for reducing complexity of deep neural networks

Thông tin chi tiết chương trình xem tại ĐÂY 

Website của Hội thảo xem tại ĐÂY

Thời gian và địa điểm:

Thời gian: từ 9h00 ngày 19/12 đến 16h40 ngày 20/12.

Địa điểm: Phòng hội thảo Pink Diamond – Trung tâm hội nghị Almaz – Đường Hoa Lan – Vinhomes Riverside  Long Biên – Q. Long Biên – Hà Nội.

 VNU - IS
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :