Sự kiện sắp tới
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Sự kiện sắp tới
Mời tham dự VSL-TALK 11: Tư tưởng Hồ Chí Minh dưới góc nhìn của nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản

 

Về Tư tưởng Hồ Chí Minh, GS. TS. Furuta Motoo cho rằng: "Mặc dù đã hơn 45 năm kể từ khi Hồ Chí Minh qua đời nhưng ông vẫn chưa hoàn toàn trở thành “nhân vật của quá khứ”. Từ năm 1991, sau khi triển khai Chính sách Đổi mới, “Tư tưởng Hồ Chí Minh” đã được chính thức đưa vào Cương lĩnh của Đảng Cộng sản Việt Nam, tồn tại cùng với Chủ nghĩa Mác-Lênin đã có từ trước, đóng vai trò là “cơ sở tư tưởng, là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng”.

Vậy liệu Tư tưởng Hồ Chí Minh có phải chỉ là “sự vận dụng sáng tạo của Chủ nghĩa Mác- Lênin vào Việt Nam”? Những giá trị của Nho giáo, Phật giáo, Đạo giáo và Văn hoá dân tộc Việt Nam đóng vai trò như thế nào trong tư tưởng Hồ Chí Minh? Mối quan hệ giữa Tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ trương Đổi mới ngày nay là gì? Đó chỉ là một vài trong số các điểm sẽ được làm sáng tỏ trong bài nói chuyện và trao đổi về Tư tưởng Hồ Chí Minh của GS.TS Furuta Motoo cùng các học giả khác trong VSL-TALK 11. Đây cũng là sự kiện hướng tới kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021)

CLB Nhà khoa học ĐHQGHN trân trọng kính mời quý vị tham dự sự kiện VSL-TALK 11: Tư tưởng Hồ Chí Minh dưới góc nhìn của nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản

- Diễn giả của cuộc tọa đàm: GS. TS FURUTA MOTOO - Hiệu trưởng trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN; Nguyên Phó Giám đốc Đại học Tokyo, Nhật Bản.

- Khách mời: PGS.TS. NGUYỄN QUANG LIỆU - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

Thông tin chi tiết về diễn giả và khách mời có tại link sau đây: https://bit.ly/33sxvSE

Thời gian: 14:00-16:30 ngày 18/05/2021 (Thứ Ba)

Địa điểm: Tầng 3 Nhà G6, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tọa đàm được tổ chức Trực tuyến qua Zoom meeting (BTC sẽ thông báo ID và mật khẩu qua email tới người đăng ký).

Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Việt

Thành phần tham dự: Nhà khoa học, học viên, sinh viên trong và ngoài ĐHQGHN, quý vị quan tâm xin vui lòng đăng ký tham dự tại đây:

https://forms.gle/KXb2D5xTtvrunrVv8 (BTC sẽ thông báo ID và mật khẩu qua email tới người đăng ký)

Sự kiện do Câu lạc bộ Nhà Khoa học ĐHQGHN chủ trì, phối hợp với các đơn vị: Viện Quốc tế Pháp ngữ, Trường Đại học Việt Nhật và Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQGHN tổ chức,

Xin chân thành cảm ơn và rất hân hạnh được đón tiếp quý vị!

Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐH Quốc gia Hà Nội là nơi gặp gỡ, giao lưu, kết nối dành cho các nhà khoa học trong và ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội. Xin mời quý vị theo dõi và cổ vũ chúng tôi trên các kênh thông tin dưới đây:

Fanpage của CLB Nhà khoa học ĐHQGHN:

https://www.facebook.com/vsl.vnu/

Link nhóm Facebook của CLB Nhà khoa học ĐHQGHN:

https://www.facebook.com/groups/474679843328271/

 

 Hoàng Hào
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :