Sự kiện sắp tới
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Sự kiện sắp tới
VISL - TALK số 2: “Phân tách bất bình đẳng theo nguồn thu nhập: Phân tích so sánh giữa các vùng ở Việt Nam”

Bất bình đẳng kinh tế (còn được gọi là khoảng cách giàu nghèo, bất bình đẳng thu nhập) là chênh lệch giữa các cá nhân, các nhóm trong xã hội hay giữa các quốc gia trong việc phân phối các tài sản, sự giàu có, hay thu nhập. ... Bất bình đẳng thu nhập có thể gây trở ngại cho tăng trưởng dài hạn. Bất bình đẳng thu nhập xuất hiện tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Vậy, thực tế bất bình đẳng thu nhập tại Việt Nam diễn ra như thế nào? Cơ chế nào đã tác động vào bất bình đẳng của từng nguồn thu nhập?

Đó là những nội dung sẽ được diễn giả chia sẻ và làm sáng tỏ trong bài nói chuyện tại VISL - TALK số 2 với chủ đề: “Phân tách bất bình đẳng theo nguồn thu nhập: Phân tích so sánh giữa các vùng ở Việt Nam”(Inequality decomposition by income source: a comparative analysis across regions in Vietnam”)

Sự kiện do CLB Nhà Khoa học Khoa Quốc tế, ĐHQGHN (VISL) chủ trì tổ chức, dưới sự hỗ trợ của CLB Nhà Khoa học ĐHQGHN (VSL).

Thời gian: 10:00 thứ Ba ngày 31/8/2021.

Hình thức: Trực tuyến qua #Zoom_meeting

Đăng ký tham dự tạihttps://forms.gle/8tWbQWureD4N5FJn9

(BTC sẽ gửi ID phòng tọa đàm trực tuyến qua địa chỉ email đăng ký)

Diễn giả: TS. Trần Quang Tuyến – Giảng viên Khoa Quốc tế, thành viên Hội đồng ngành Kinh tế - Kinh doanh, Quỹ NAFOSTED, thành viên Ban Điều hành CLB Nhà Khoa học ĐHQGHN

Thông tin liên hệ: Ms. Hạnh Hương – ĐT: 0983.25.04.86, Mr. Minh Quân– ĐT: 0898.699.991

Email: visl@isvnu.vn

 Ngọc Thúy - VNU - IS
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :