Hợp tác nghiên cứu
Trang chủ   >  HỢP TÁC & PHÁT TRIỂN  >   Các chương trình hợp tác quốc tế  >   Hợp tác nghiên cứu
CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC NGHIÊN CỨU

Nghiên cứu tổng hợp và khảo sát tính chất của các hạt nano trên cơ sở các vật liệu bán dẫn, vật liệu từ, kim loại bước đầu thử nghiệm trong sinh học, y dược học (Hợp tác Việt Nam – Israel)
- Cơ quan chủ trì thực hiện: Trường Đại học KHTN, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long.
- Thời gian thực hiện: 3/08-3/10
Nghiên cứu chế tạo vật liệu composite chứa các hạt áp điện kích thước nano và khảo sát sự biến đổi tính chất cơ nhiệt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới (Hợp tác Việt Nam – Pháp)
- Cơ quan chủ trì thực hiện: Trường Đại học KHTN, TS. Nguyễn Xuân Hoàn
- Thời gian thực hiện: 4/08-4/10
Phát triển và tối ưu hóa các giải pháp loại bỏ ô nhiễm Asen trong nước ngầm cho các hộ nông dân vùng châu thổ sông Hồng, Việt Nam. (Hợp tác KHCN Việt Nam – CHLB Đức)
- Cơ quan chủ trì thực hiện: Trường ĐH KHTN, GS.TS. Phạm Hùng Việt
- Thời gian thực hiện: 1/09-12/10
Nghiên cứu chế tạo và thử nghiệm ứng dụng linh kiện phát quang hữu cơ – OLED (Hợp tác KHCN Việt Nam – Hàn Quốc)
- Cơ quan chủ trì thực hiện: Trường Đại học Công nghệ, GS.TS. Nguyễn Năng Định
- Thời gian thực hiện: 1/09-12/10
Đổi mới công tác xã hội trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế (Nghiên cứu kinh nghiệm CHXHCNVN và Liên bang Nga)
- Cơ quan chủ trì thực hiện: Trường Đại học KHXH&NV
- Thời gian thực hiện: 2010-2013
Nghiên cứu các cấu trúc nano có tính chất từ - quang nhờ cộng hưởng plasmon bề mặt
- Cơ quan chủ trì thực hiện: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, PGS.TS. Nguyễn Thế Bình, Nga
- Thời gian thực hiện: 2010-2011
Tăng cường năng lực nghiên cứu đào tạo về viễn thám bằng Hệ thống Thông tin Địa lý trong việc nghiên cứu, quản lý tai biến lũ lụt, lũ quét và trượt lở đất (Nghiên cứu điển hình tại tỉnh Vĩnh Phúc và Bắc Cạn)
- Cơ quan chủ trì thực hiện: Trường ĐHKHTN, Đại học Kỹ thuật Roorkee, Ấn Độ
- Thời gian thực hiện: 2010-2011
Nghiên cứu động thái và cố định kim loại nặng có độc tính cao (Cd và Pb) trong đất ô nhiễm bằng những hợp chất hấp phụ tự nhiên.
- Cơ quan chủ trì thực hiện: PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải, Trường ĐH KHTN,Liên Bang Nga
- Thời gian thực hiện: 2010-2011
Nghiên cứu phát triển công nghệ bãi lọc trồng cây ứng dụng vào xử lý nước thải từ chế biến thủy sản xuất khẩu (Hợp tác Việt Nam - Tây Ban Nha)
- Cơ quan chủ trì thực hiện: Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường