Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tuyển sinh  >  
Lê Quốc Hoàng: Em hoc Han nom thi sau nay ra truong co the di phien dich tieng Trung duoc khong? Neu khong phien dich tieng Trung duoc thi em co the lam nhung cong viec nao khac a? Hien tai em chua biet tieng Trung nen so sau nay hoc se gap nhieu kho khan, khong biet em co can hoc truoc tieng Trung khong?

ThS Lê Phương Duy:

Học Hán Nôm khác với học Trung văn, học Trung văn ở các Trường Đại học ngoại ngữ là học Hán ngữ hiện đại, còn học Hán Nôm là học Hán ngữ cổ đại, chữ Nôm, văn bản Hán Nôm và những tri thức kỹ năng liên quan. Học Trung văn với tư cách là một sinh ngữ, còn học Hán Nôm là để tiếp cận, phiên dịch, minh giải, khai thác các văn bản Hán Nôm, di sản Hán Nôm. Nhưng cũng chính vì thế, ngoại ngữ bắt buộc trong chương trình đào tạo ngành Hán Nôm là tiếng Trung Quốc.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể giao tiếp thông dụng và đọc các tài liệu chuyên môn cơ bản bằng Trung văn. Vì vậy, sau khi ra trường em có sẽ có một khả năng nhất định để đi làm phiên dịch.

Hiện tại, tuy em chưa biết chữ Hán hay Trung văn, nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến chương trình học sau này. Vì khi vào học, em sẽ được đào tạo chữ Hán cũng như Trung văn  từ đầu.

 

 VNU Media - USSH
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   |