Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tuyển sinh  >  
Đinh Hoàng Hải: Em có đọc thông tin trên website của Trường về việc tuyển sinh ngành kép, vậy sinh viên Khoa Lịch sử nếu có nhu cầu mở rộng kiến thức và cơ hội tiếp cận các loại hình công việc sau khi ra trường có thuộc đối tượng được đăng ký không ạ?

Th.S Đinh Việt Hải:
Chào em, trước hết, Thầy sửa lại chút xíu, vì em có sự nhầm lẫn giữa ngành kép và bằng kép. Thông tin tuyển sinh hiện có trên website là tuyển sinh bằng kép em nhé.
Bằng kép hiểu 1 cách đơn giản là sinh viên đang học một ngành của trường có thể có cơ hội học thêm 1 ngành khác (ngành học thứ hai) và sau khi tốt nghiệp sẽ nhận 2 bằng cử nhân chính quy có giá trị như nhau. Khi học ngành học thứ hai, sinh viên được miễn tất cả các môn học đã học ở ngành học thứ nhất. Hiện tại, tất cả các ngành của trường đại học khoa học xã hội và nhân văn đã chung nhau 50 tín chỉ/135 tín chỉ (37.04%). Ngoài 50 tín chỉ này, giữa các ngành cùng khối ngành (ví dụ khối ngành Nhân văn, khối ngành Khoa học xã hội và Hành vi, khối ngành Quản lý và Kinh doanh …) còn chung nhau 17 tín chỉ nữa. Như vậy, xấp xỉ 50% thời lượng các ngành cùng khối ngành là giống nhau. Đó là cơ hội rất lớn để sinh viên có thể học thêm ngành thứ hai, tức là học bằng kép.
Đương nhiên, để học bằng kép và nhận 2 bằng cũng có những điều kiện như khi hết năm thứ nhất, sinh viên phải đạt học lực khá trở lên mới được đăng ký học  bằng kép. Trong quá trình học, sau mỗi học kỳ, không một ngành nào được đạt mức học lực dưới trung bình mới được tiếp tục học cùng lúc hai ngành. Phải tốt nghiệp ngành thứ nhất mới được tốt nghiệp ngành thứ hai và đặc biệt lưu ý là, thời gian tối đa để học và tốt nghiệp ngành thứ hai bằng thời gian tối đa của khóa học của ngành thứ nhất, tức là 6 năm học.  Nôm na là trong 6 năm học, bạn phải hoàn thành 2 ngành học cử nhân. Chắc chắn sức ép sẽ không hề nhỏ và kinh phí học tập cũng hơn hẳn học một ngành.
Theo quy định hiện hành, sau khi học hết năm thứ nhất, sinh viên tất cả các ngành thuộc trường ĐHKHXH & NV có cơ hội học thêm một ngành thứ hai trong các ngành  Báo chí, Quốc tế học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Khoa học quản lý của Trường Đại học KHXH & NV hoặc ngành tiếng Anh, tiếng Trung của Trường Đại học Ngoại ngữ.

 VNU Media - USSH
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   |