Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tuyển sinh  >  
Huyen Tran Duy (huyenthanh96a2vc@yahoo.com.vn): Em đang học lớp 12, em có dự định thi ĐH Ngoại Ngữ, em định thi vào ngành ngôn ngữ Anh của trường nhưng em không biết ngành đó học những gì? Nó có những ngành gì? Đăng kí như thế nào? Sau khi ra trường thì làm việc gì ạ? Em muốn hỏi về ĐH Ngoại Ngữ. Hiện nay học phí của trường là bao nhiêu ạ? Sinh viên nếu có kết quả học tập cao liệu có được nhận học bổng không ạ? Em cũng muốn biết nếu em đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh của trường nhưng nếu không đủ điểm trúng tuyển vào ngành đó thì có được xét vào ngành có điểm chuẩn thấp hơn không ạ. Mong các thầy cô tư vấn giúp ạ. Em xin cảm ơn ạ!

ThS. Vương Thị Phương Thảo:
Xin trả lời thí sinh về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, điều kiện đăng ký dự thi và cơ hội nghề nghiệp như sau:
Hiện nay, ngành Ngôn ngữ Anh của trường có các chương trình sau: chương trình đào tạo chuẩn và chương trình đào tạo chất lượng cao. Cụ thể như sau:
1. Chương trình chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh gồm 131 tín chỉ, có 4 định hướng chuyên ngành là Phiên dịch, Ngôn ngữ học ứng dụng, Quốc tế học, Quản trị văn phòng. Chương trình do Giảng viên Trường ĐHNN đảm nhiệm giảng dạy.
2. Chương trình chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các chuyên ngành TA-Kinh tế quốc tế, TA-Quản trị kinh doanh, TA-Tài chính ngân hàng gồm 148 tín chỉ. Đây là Chương trình liên kết giữa trường ĐHNN và trường ĐHKT-ĐHQGHN, trong đó các môn học về kinh tế do giảng viên trường ĐHKT giảng dạy. Sau khi ra trường sinh viên có thể làm về công tác chuyên môn thuộc các chuyên ngành liên quan, hoặc làm công tác biên phiên dịch trong các lĩnh vực chuyên môn được học.
3. Chương trình CLC ngành Ngôn ngữ Anh gồm 148 tín chỉ.
Để có thể theo học chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh em có thể làm hồ sơ đăng ký dự thi bình thường và nộp hồ sơ tại trường PTTH/ Sở GD ĐT nơi em học và tham dự kỳ thi 3 chung do Bộ GD và ĐT tổ chức.
Sau khi trúng tuyển vào trường, nếu em có nguyện vọng học chương trình chất lượng cao thì đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chung và xét hồ sơ (kết quả học tập, rèn luyện ở bậc THPT và kết quả kỳ thi 3 chung do Bộ GD và ĐT tổ chức).
4. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp
- Theo định hướng quản trị văn phòng: Nhân viên quản trị văn phòng, quản lý dự án, điều hành du lịch, Cán bộ truyền thông, Trợ lý/quản trị kinh doanh
- Theo định hướng phiên dịch: Biên dịch viên/ Phiên dịch viên/ Biên tập viên. Thư kí văn phòng/ Trợ lí đối ngoại/ Hướng dẫn viên du lịch:
- Theo định hướng ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng:
Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Tiếng Anh định hướng ngôn ngữ học ứng dụng có thể đảm nhận các vị trí như: cán bộ giảng dạy ngôn ngữ học, ngôn ngữ học ứng dụng tại các cơ sở đào tạo tiếng Anh và ngôn ngữ khác, cán bộ nghiên cứu khoa học chuyên ngành ngôn ngữ, ngôn ngữ học ứng dụng, cán bộ phụ trách báo chí truyền thông tại các cơ quan, ban ngành trung ương và địa phương. Ngoài ra, cử nhân tốt nghiệp ngành này còn có thể làm tư vấn cho các nhà sản xuất phim ảnh, chương trình truyền hình, biên tập viên cho các tạp chí, báo, nhà xuất bản song ngữ và làm việc tại các cơ quan kinh doanh, tổ chức sự kiện.
- Định hướng quốc tế học:
Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Tiếng Anh định hướng quốc tế học có thể đảm nhận các vị trí như: cán bộ giảng dạy môn đất nước học tại các cơ sở đào tạo tiếng Anh và Quốc tế học, cán bộ nghiên cứu khoa học chuyên ngành Quốc tế học, cán bộ đối ngoại tại các cơ quan, ban ngành trung ương và địa phương cũng như làm các công việc báo chí, xuất bản liên quan đến mảng văn hóa, chính trị. Ngoài ra, cử nhân tốt nghiệp ngành này còn có thể làm tư vấn cho các nhà sản xuất phim ảnh, chương trình truyền hình, biên tập viên cho các tạp chí, báo, nhà xuất bản văn hóa, chính trị và làm việc tại các cơ quan kinh doanh, tổ chức sự kiện.
Ngoài ra nếu người học có nhu cầu chuyển sang công tác giảng dạy tiếng Anh thì sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm, người học có thể tham gia giảng dạy tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng và THPT.
Người học có thể tiếp tục nghiên cứu ngôn ngữ Anh và học lên trình độ cao học cùng chuyên ngành.
Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh chương trình đào tạo Chất lượng cao có thể vận dụng các kỹ năng cứng và mềm cần thiết đảm nhiệm các vị trí công tác đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của xã hội cũng như bắt nhịp được với những thay đổi nhanh chóng của thực tiễn đời xống xã hội; đặc biệt, cử nhân chương trình đào tạo Chất lượng cao có thể làm chủ, dẫn dắt sự thay đổi cần thiết theo hướng tích cực.
 

 VNU Media - Ban Đào tạo
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   | 5   |