Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tuyển sinh  >  
VNU – IS: Mở ngành đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Anh
Thị trường lao động ngày càng yêu cầu cao về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt là năng lực ngoại ngữ. Trước xu thế đó, năm 2021, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN chính thức tuyển sinh và đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Anh (chuyên sâu Kinh doanh – Công nghệ thông tin).

Với việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ tháng 01/2007 và trở thành thành viên của các tổ chức, diễn đàn kinh tế quốc tế, nền kinh tế Việt Nam đã hội nhập sâu vào kinh tế thế giới. Bối cảnh đó tác động mạnh mẽ đến thị trường lao động Việt Nam khi vừa tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới, đồng thời đặt ra những yêu cầu ngày càng cao và khắt khe đối với nguồn nhân lực, trong đó các yêu cầu hàng đầu phải kể đến là kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và tiếng Anh. Đa phần nhà tuyển dụng có ý kiến cho rằng tiếng Anh là một công cụ cần thiết để người lao động có thể hoạt động trong nhiều môi trường kinh doanh khác nhau.

Khoa Quốc tế - đơn vị thực hiện các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh – cũng có nhiều chương trình để tăng cường năng lực tiếng Anh của sinh viên. Năm 2016, Khoa xây dựng Đề án “Xây dựng môi trường nói tiếng Anh tại Khoa Quốc tế”. Với việc thực thi Đề án, Khoa Quốc tế đã và đang xây dựng được môi trường sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp trong tất cả các hoạt động – tạo bản sắc, văn hóa tổ chức riêng cho Khoa.

Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh (chuyên sâu Kinh doanh – Công nghệ thông tin) là chương trình đầu tiên của Việt Nam do ĐHQGHN phát triển và cấp bằng, tích hợp giữa Ngôn ngữ Anh và kiến thức chuyên ngành chuyên sâu về kinh doanh và công nghệ thông tin. Do đó chương trình sẽ đáp ứng được các vị trí việc làm đặc trưng mà xã hội đang rất cần.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh (chuyên sâu Kinh doanh – Công nghệ thông tin) chọn một trong 2 chuyên ngành hẹp (Kinh doanh hoặc Công nghệ thông tin) có thể đảm nhận 1 trong 4 nhóm vị trí việc làm đặc trưng của cử nhân Ngôn ngữ Anh nhưng có định hướng chuyên sâu và hoàn toàn khác biệt với những chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh thông thường.

Chương trình được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình của nước ngoài, hướng đến chuẩn đầu ra tương đương và thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, trao đổi tín chỉ. Sinh viên theo học chương trình sẽ được thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tăng cường tính thực tiễn và trau dồi thêm các kỹ năng mềm cần thiết.

Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN đánh giá,  các ngành đào tạo mới sẽ tạo nên những bước ngoặt cho sự phát triển đột phá của Khoa Quốc tế. “Với việc mở ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên sâu Kinh doanh – Công nghệ thông tin) sẽ đáp ứng tốt nhu cầu xã hội, vì hiện nay có thực trạng là có nhiều người giỏi tiếng Anh, nhưng kiến thức về chuyên ngành lại chưa đủ sâu đáp ứng nhu cầu công việc” – GS. Nguyễn Đình Đức chia sẻ.

Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh (chuyên sâu Kinh doanh - Công nghệ thông tin)

Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 sinh viên

Phương thức tuyển sinh:

(1) Xét tuyển theo kết quả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021;

(2) Xét tuyển theo chứng chỉ A-Level (Cambridge International Examinations A-Level, Anh);

(3) Xét tuyển theo kết quả trong kỳ thi chuẩn hoá SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ);

(4) Xét tuyển theo kết quả trong kỳ thi chuẩn hoá ACT (American College Testing, Hoa Kỳ);

(5) Xét tuyển theo kết quả trong kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQGHN tổ chức;

(6) Xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc tương đương;

(7) Xét tuyển theo bằng tốt nghiệp Tú tài quốc tế (International Baccalaureate);

(8) Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

 Phạm Minh
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :