Câu lạc bộ nhà khoa học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Câu lạc bộ nhà khoa học  >  
Viettel R&D cam kết hỗ trợ cho VNU-VSL
Sáng 19/8, tại buổi làm việc với CLB Nhà khoa học ĐHQGHN (VNU-VSL), ông Nguyễn Đình Chiến - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel cam kết sẽ hỗ trợ những giải pháp hiệu quả, phát huy thế mạnh và khai thác tiềm năng của cả hai bên.

Tham dự buổi làm việc có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, Ban Chủ nhiệm CLB Nhà khoa học ĐHQGHN.
Ông Nguyễn Đình Chiến – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel (Viettel R&D) đã giới thiệu những nét nổi bật về Viện và nhấn mạnh về nhu cầu hợp tác giữa Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel nói chung và Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel nói riêng với ĐHQGHN. Theo đó, Viettel R&D là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel hoạt động với phương châm làm chủ công nghệ nghiên cứu phát triển, công nghệ sản xuất là phương thức phát triển bền vững và lâu dài nhất.
Tại buổi làm việc, các nhà khoa học của ĐHQGHN đã trình bày ý tưởng các sản phẩm của nhóm nghiên cứu như: Nghiên cứu chế tạo vật liệu phục vụ trong lĩnh vực quốc phòng – an ninh; Hệ thống định vị vệ tinh và rađa tầng thấp; Nghiên cứu, ứng dụng khoáng chất trong xử lý chất thải phóng xạ; Cổng giáo dục trực tuyến với khả năng lưu trữ các bài giảng có giá trị… Đồng thời, các nhà khoa học đã đề xuất một số hướng hợp tác cụ thể với Viettel R&D trong thời gian tới.
 
 
 
 Các nhà khoa học trình bày ý tưởng khoa học tại buổi làm việc
Ông Trần Việt Dũng, Chánh Văn phòng Quỹ Phát triển ĐHQGHN cho biết, Quỹ Phát triển ĐHQGHN là cơ quan đầu mối tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà khoa học của ĐHQGHN có thể tiếp cận tất cả các đối tác. Thay mặt cho các nhà khoa học ĐHQGHN, ông Trần Việt Dũng đề xuất thành lập giải thưởng Viettel, quỹ Viettel nhằm hỗ trợ các ý tưởng mới, các nghiên cứu của các nhà khoa học của ĐHQGHN đồng thời có những phương thức phối hợp để hiện thực hoá các ý tưởng khoa học thành các sản phẩm mang tính ứng dụng cụ thể, đảm bảo sự kết nối của các nhà khoa học ĐHQGHN với Viettel R&D.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cho rằng, với phương châm nghiên cứu “Khoa học vị nhân sinh”, các nhà khoa học của ĐHQGHN đã chú trọng đến tính ứng dụng của nghiên cứu. Phó Giám đốc đánh giá cao và tin tưởng rằng những hướng hợp tác giữa Viettel R&D và VNU – VSL sẽ góp phần đưa các sản phẩm nghiên cứu tới gần hơn với xã hội.
Ông Nguyễn Đình Chiến – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel cho biết, Viettel R&D sẽ rà soát các nội dung hợp tác phù hợp với hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel nói chung và của Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel nói riêng. Sau khi xem xét, bàn thảo các đề xuất cụ thể của các nhà khoa học, Viettel R&D sẽ phối hợp, hỗ trợ các nhà khoa học của ĐHQGHN thực hiện được ý tưởng khoa học của mình.
 

 Việt Hương - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :