Câu lạc bộ nhà khoa học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Câu lạc bộ nhà khoa học  >  
Công nghệ Quản trị tinh gọn Made in Vietnam, từ kiến tạo lý luận đến triển khai thực tiễn tại Việt Nam
Ngày 18/6/2021, CLB Nhà Khoa học ĐHQGHN đã tổ chức sự kiện VSL-TALK 13 thu hút hơn 100 người tham dự theo hình thức trực tuyến.

Với chủ đề “Công nghệ Quản trị tinh gọn Made in Vietnam: từ Kiến tạo lý luận đến triển khai thực tiễn”, diễn giả PGS.TS Nguyễn Đăng Minh, Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN đã chia sẻ về những khó khăn vất vả trong thực tiễn quản trị doanh nghiệp của Việt Nam nói riêng và các quốc gia đang phát triển nói chung.

Ông đã chia sẻ về hành trình gần 30 năm nghiên cứu phát triển (trong đó 13 năm nghiên cứu và làm việc tại Nhật Bản, các nước Châu Âu và Bắc Mỹ), hành trình kiểm chứng và công bố học thuyết Quản trị tinh gọn Made in Vietnam (Made in Vietnam Finest/Lean Management Philosophy) trên trường quốc tế và hành trình kiến tạo Bộ Gene Quản trị tinh gọn Made in Vietnam để giải quyết hiệu quả các vấn đề phức tạp trong thực tiễn quản trị tổ chức tại Việt Nam. PGS.TS Nguyễn Đăng Minh cho biết, học thuyết Quản trị tinh gọn Made in Vietnam được ra đời chính từ khát vọng kiến tạo học thuyết và công nghệ quản trị mang thương hiệu Made in Vietnam.
Ngoài việc khẳng định giá trị học thuật của Học thuyết Quản trị tinh gọn Made in Vietnam trên trường quốc tế, Công nghệ Quản trị tinh gọn Made in Vietnam đã và đang triển khai áp dụng hiệu quả, bền vững tại hàng ngàn các doanh nghiệp, tổ chức trên ba miền đất nước trong suốt 9 năm qua ở tất cả các quy mô và loại hình doanh nghiệp, tùy thuộc vào số lượng Gene triển khai, level triển khai và khả năng thẩm thấu của từng doanh nghiệp, hiệu quả của công tác chuyển giao công nghệ này có thể kể đến như: tăng doanh thu, tăng lợi nhuận, tăng chất lượng sản phẩm dịch vụ, tăng thu nhập cho người lao động, kiến tạo mội trường học thật, làm sản phẩm thật, dịch vụ thật, mang lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho toàn thể các thành viên doanh nghiệp tổ chức.
Người tham dự tọa đàm cũng đã đặt nhiều câu hỏi cho diễn giả tại phần thảo luận xung quanh vấn đề áp dụng bộ gene của Công nghệ Quản trị tinh gọn trong quản trị nói chung và quản trị đại học nói riêng. Một số đại diện đến từ các đơn vị như ông Đoàn Vũ Long (Phó Giám đốc Chi nhánh ), ông Tô Đức Hải (Chủ tịch công ty Weather Plus), ông Trần Minh (Phó hiệu trưởng Trường đào tạo Cán bộ quản lý, Bộ thông tin Truyền thông) cũng đã chia sẻ về thực tiễn và thành quả của việc ứng dụng công nghệ Quản trị tinh gọn Made in Vietnam tại đơn vị mình.
VSL-TALK 13 được tổ chức bởi Câu lạc bộ Nhà Khoa học ĐHQGHN (VSL) với sự đồng hành của Viện Quốc tế Pháp ngữ (VNU-IFI), Viện Quản trị tinh gọn GMK - Công ty GKM Việt Nam.
Đại diện Ban Điều hành VSL cho biết, trong thời gian tới đây, bên cạnh các hoạt động hỗ trợ, kết nối khác, VSL sẽ duy trì định kỳ 2 tuần sẽ có một Tọa đàm khoa học được tổ chức với sự tham gia của các nhà khoa học và khách mời trong và ngoài ĐHQGHN.
>>>>> Các tin bài liên quan:

 Ngọc Dung
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :