COVID-19
Trang chủ   >  Tin tức  >   COVID-19  >  
Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQGHN chung tay chống dịch bệnh Covid-19
Ngày 21/3/2020, Lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã có cuộc họp khẩn về vấn đề chọn các điểm làm điểm cách ly covid -19 cho những người nước ngoài về trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, Trung tâm GDQP&AN Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong các địa điểm phục vụ công tác cách ly tập trung trên địa bàn Thủ đô.

Thực hiện nghĩa vụ với cộng đồng và kịp thời chia sẻ những gian truân, vất vả của những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch bệnh, thì việc được chọn làm khu vực cách ly tập trung đặt ra cho đơn vị trách nhiệm thật nặng nề.

 

Giám đốc Trung tâm ông Trần Danh Lực cho biết; trong thời điểm này, được vất vả, được gánh vác một phần nhiệm vụ, chung tay cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, đoàn kết chiến thắng Covid-19 là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của cán bộ, giảng viên, sĩ quan biệt phái và người lao động của Trung tâm.

 Đã nhiều ngày nay, tập thể cán bộ Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và chính quyền địa phương chuẩn bị chu đáo nhất cho việc đón nhận người bị cách ly.

“Mỗi cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm vốn là những chiến sỹ tiên phong của ĐHQGHN luôn đề cao trách nhiệm, tất cả vì nhiệm vụ chung”. Ông Trần Danh Lực chia sẻ.

 Ngay từ khi được thông báo chọn làm địa điểm cách ly, cả Trung tâm như một “công trường”, cán bộ, viên chức và người lao động hết sức khẩn trương với tinh thần “Tất cả vì nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19”:  lau dọn phòng ốc, vệ sinh môi trường, sửa chữa điện nước, rà soát cơ sở vật chất từng phòng ngủ, hội trường, khu vệ sinh, di rời chỗ ở của cán bộ, giảng viên…

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, viên chức, sĩ quan biệt phái và người lao động Trung tâm, sau những ngày lao động tích cực, Trung  tâm GDQP&AN đã hoàn thành công tác chuẩn bị khoảng 1.600 giường, phòng ở khép kín.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQGHN không quá gần khu dân cư nên việc cách ly sẽ khá hiệu quả

Một số hình ảnh cán bộ giảng viên, viên chức và người lao động trung tâm tích cực chuẩn bị cho khu cách ly tập trung.

 Thùy Dương VNU Media - Trung tâm GDQP&AN
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :