COVID-19
Trang chủ   >  Tin tức  >   COVID-19  >  
Đồng hành cùng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19
Đại dịch Covid-19 đã và đang có những tác động to lớn đến mọi lĩnh vực của đời sống người dân trong đó có các bạn sinh viên đang chinh phục ước mơ của mình trên giảng đường đại học. Việc học tập online, khai thác cơ sở dữ liệu trực tuyến trở thành sự lựa chọn tối ưu trong hoàn cảnh giảng đường tạm đóng cửa.

 Tính tới thời điểm hiện tại Đoàn Thanh niên ĐHQGHN đã nhận được hỗ trợ là 2.2 tấn gạo, 2200 quả trứng và 100kg lạc.

Đối với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thì ngoài việc phải thích ứng với việc học online thì các bạn cũng gặp khó trong việc sắp xếp sinh hoạt cá nhân, tìm nguồn trang trải chi phí sinh hoạt khi mà các công việc làm thêm bị tạm dừng, các nguồn hỗ trợ khác cũng bị cắt giảm.

 

 Với mỗi túi nhỏ được chia ra các bạn sinh viên sẽ nhận được 10kg gạo 

Nhằm chia sẻ khó khăn với các bạn sinh viên trong đại dịch Covid 19 với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã chủ động nắm bắt tình hình của sinh viên, tranh thủ sự ủng hộ của Đảng uỷ - Ban Giám đốc ĐHQGHN và Đoàn - Hội cấp trên từ đó kết nối, kêu gọi, tìm kiếm sự ủng hộ, chung tay của các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, các nhà tài trợ để chăm lo, giúp đỡ các bạn sinh viên về lương thực, thực phẩm cho đến khi đi học trở lại.

 Thêm vào đó là 10 quả trứng và 0,5kg lạc

Các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã đăng ký nhận hỗ trợ tại địa chỉ https://www.facebook.com/TuoitreDHQGHN/

Đối với các bạn sinh viên ở ký túc xá, các suất ăn miễn phí được chuyển đến các bạn sinh viên 3 ngày/1 lần thông qua Ban quản lý ký túc xá. Đối với các bạn sinh viên ngoại trú, mỗi bạn được hỗ trợ 10kg gạo, 10 quả trứng gà và 0,5kg lạc.

 

Từ khi triển khai đến nay, các  suất quà đã được các bạn Đoàn - Hội, các tình nguyện viên chuyển đến tận tay các sinh viên với mong muốn giúp đỡ được một phần nào khó khăn hiện tại mà các bạn đang gặp phải để các bạn yên tâm học tập, rèn luyện, tích luỹ kiến thức và kỹ năng

 

Hàng trăm suất quà đã được chuẩn bị để trao tận tay các bạn sinh viên đã đăng ký

 

Phạm Quang Huy và Phạm Anh Tuấn là 2 trong số rất nhiều bạn sinh viên tình nguyện trong đoàn vận chuyển được giao nhiệm vụ chuyển những món quà đến tận tay các bạn sinh viên

 

Phạm Quang Huy, sinh viên năm cuối Trường Đại học Giáo dục chia sẻ: Em cảm thấy rất vui vì được làm những việc này. Công sức của em rất nhỏ, giúp được các bạn là em vui rồi ạ.

 

Món quà tuy không lớn nhưng tạm thời nó sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên khó khăn trong thời gian tới   

 

Em quê Thái Bình các anh ạ, mấy tuần rồi em chưa có về quê. Em cám ơn mọi người rất nhiều về món quà. Em sẽ gọi điện về dưới quê cho bố mẹ không phải lo cho em quá nhiều nữa.  Đó là chia sẻ của bạn Hoàng Sơn, sinh viên Trường Đại học Kinh Tế, ĐHQGHN

 

 

 

 

 VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :