COVID-19
Trang chủ   >  Tin tức  >   COVID-19  >  
Sinh viên Khoa Quốc tế được “trang bị” như thế nào trong mùa Covid-19?
Vào những ngày Hà Nội đang chiến đấu với virus corona một cách “lặng thinh”, thầy cô Khoa Quốc tế âm thầm “ngồi một chỗ” cẩn thận bọc từng gói quà tặng gửi tới học viên, sinh viên yêu dấu với nỗi nhớ mong vô bờ. Cùng xem học viên, sinh viên Khoa Quốc tế được trang bị như thế nào nhé?

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là đơn vị tiên phong trong công cuộc thích ứng với dịch bệnh Covid-19, biến nguy thành cơ, đưa giảng dạy trực tuyến vào ngay những ngày đầu dịch bệnh hoành hành tại Việt Nam. Cho đến nay, học viên, sinh viên của Khoa luôn được an toàn tại gia đình, yên tâm học tập trực tuyến mà không cần đến trường.

Khoa trang bị 889 thiết bị tai nghe không dây cho học viên, sinh viên

Lớp học trực tuyến đã cho thấy một nhu cầu thực tế rằng, điều kiện học tập của học viên, sinh viên là không đồng đều, đặc biệt trong tình hình kinh tế gia đình các em bị ảnh hưởng lớn. Nắm bắt nhanh chóng thực tế này, Khoa Quốc tế đã kịp thời làm việc với các đối tác công nghệ thông tin và nhà mạng Vietel và Vinaphone trong việc cung cấp các gói Data dành riêng cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Quốc tế để việc học trực tuyến được diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

Cụ thể, Khoa đã cung cấp thành công cho 492 thuê bao với gói Data của nhà mạng Vietel, dung lượng 2G/ngày, miễn phí 20 phút/cuộc gọi nội mạng, 50 phút ngoại mạng; 156 thuê bao với gói Data nhà mạng Vinaphone, dung lượng 2G/ ngày, 1500 phút nội mạng, 50 phút ngoại mạng. Trong trường hợp sử dụng các nhà mạng khác, học viên, sinh viên giữ nguyên số và đổi sang nhà mạng Vina hoặc Viettel để nhận hỗ trợ.

Những món quà được gói ghém cẩn thận, thể hiện tình cảm của các thầy, cô

Ngoài việc triển khai nhanh chóng hai gói cước “khủng” này, Khoa còn trang bị 889 thiết bị tai nghe không dây, 73 thiết bị webcam cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên phục vụ tối đa nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu cho việc đào tạo và làm việc trực tuyến.

PGS.TS. Lê Trung Thành, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, đã bày tỏ sự quyết tâm đồng hành cùng học viên, sinh viên qua mùa dịch, khẳng định các em không đến trường nhưng sẽ luôn được đảm bảo mọi điều kiện để học tập hiệu quả: “Với tinh thần “Học tập và sáng tạo cùng thế giới”, Thầy và trò Khoa Quốc tế chúng ta đã cùng đồng hành, rất chủ động, nhanh chóng thích ứng, có những giải pháp, hành động quyết liệt để cùng nhau vượt qua dịch Covid-19,  nhằm quyết tâm không làm cho việc dạy và học bị ảnh hưởng. Trong những tháng vừa qua, các giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của Khoa đã làm việc ngày đêm với hiệu suất 300% để triển khai công tác đào tạo trực tuyến, hỗ trợ các em trước, trong giờ và sau giờ giảng "mọi lúc, mọi nơi". Toàn bộ hệ thống cán bộ của Khoa cũng chuyển sang hỗ trợ cho các hoạt động dạy và học trực tuyến với tinh thần tất cả các hoạt động dạy, học và dịch vụ đào tạo không thay đổi về chất lượng, cam kết đảm bảo chuẩn đầu ra của từng học phần và chương trình đào tạo”.

Các cán bộ khẩn trương đóng gói quà

“Các cán bộ của Khoa đã tích cực triển khai thực hiện các gói hỗ trợ cho học viên, sinh viên. Các thầy, cô đã đến Khoa chuẩn bị quà, gói ghém cẩn thận trước khi chuyển đến tay các em. Khoa Quốc tế hy vọng sau khi nhận được gói hỗ trợ này, các em sẽ có thêm động lực để học tập trực tuyến tốt hơn”, thầy Nguyễn Phan Quang, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, cho biết.

Hàng loạt các chia sẻ trên trang cá nhân của sinh viên cho thấy mọi nỗ lực của cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế là thực sự hiệu quả. Sinh viên Tùng Dương – ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán - chia sẻ: “Không yêu Khoa thì còn yêu cái gì nữa?”. Sinh viên Trần Hải Yến – ngành Quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka, hồ hởi bày tỏ: “Cảm xúc của em đi từ hồi hộp, háo hức rồi vỡ òa khi nhận được tai nghe của Khoa gửi tặng. Gói quà được bọc cẩn thận khiến em không nỡ bóc ra. Em sẽ cố gắng học hành thật chăm chỉ, cân bằng cuộc sống trong khi chưa được đến trường, để đạt kết quả thật cao, không phụ lòng bố mẹ và thầy cô ạ”.

Những post “khoe nhẹ” trên mạng xã hội của các em sinh viên Khoa Quốc tế.

Sinh viên Hoàng Minh Thái – ngành Kinh doanh quốc tế - chia sẻ một cách dí dỏm với nụ cười tươi trên môi: “Trong lúc bối rối vì mất điện, mất wifi, không biết lên lớp học online bằng cách nào thì bỗng nhiên như có một phép lạ, điện thoại em nổ tin nhắn rần rần, rồi 4G đã đến với em. Tuy mưa gió bão bùng nhưng 4G căng như cánh buồm trong trời lộng gió đã đẩy thuyền em tới bến bờ tri thức ạ”.

Còn rất nhiều những dòng tâm sự, những post “khoe nhẹ” trên mạng xã hội, tất cả đều rất tự nhiên, đúng với độ tuổi của các em, nhưng thể hiện được niềm tin và tình yêu của sinh viên Khoa Quốc tế dành cho thầy cô. Đó chính là động lực để cả Khoa cùng nhau cố gắng, đạt đỉnh cao dựa vào tri thức dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.  

 Khánh Hạ - VNU Media - VNU- IS
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :