COVID-19
Trang chủ   >  Tin tức  >   COVID-19  >  
VNU – IS: Cùng chung tay để chống lại COVID-19, hàn gắn thế giới
Năm 2020 khởi đầu với những điều bắt trắc đến bất ngờ, không ai mong muốn. Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp với mỗi ngày rất nhiều ca nhiễm mới và nhiều người tử vong tại nhiều nước trên thế giới. Đứng trước sự lây lan nguy hiểm của bệnh tật, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã quyết định thực thi Nghị định 16 – thực hiện “giãn cách xã hội”, bước vào một giai đoạn chống dịch mới.

Cùng với toàn thể người dân trên đất nước, cán bộ Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đã làm việc trực tuyến tại nhà. Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, khi làm việc tại nhà các cán bộ Khoa Quốc tế đã nảy ra ý tưởng thực hiện một video ca nhạc (MV) thể hiện thông điệp: dù không được sát cánh làm việc bên nhau nhưng tất cả vẫn sẽ đoàn kết, chung sức chung lòng chống lại bệnh dịch.

Nhóm thực hiện MV đã quyết định chọn ca khúc “Heal the world” – bài hát bất tử của ông vua nhạc Pop Michael Jackson – để thực hiện ý tưởng. Nhóm đã gửi lời mời và bất ngờ nhận được sự hưởng ứng của các cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên trong Khoa. Hơn thế nữa, sinh viên quốc tế, giảng viên nước ngoài, các cán bộ, giảng viên của nhiều trường đại học đối tác tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Australia… cũng đã nhiệt tình tham gia thực hiện MV. Những bức ảnh chụp các cán bộ, giảng viên, sinh viên, với các thành viên trong gia đình cùng lời nhắn nhủ ý nghĩa, lời cảm ơn được tới tấp gửi về từ mọi miền tổ quốc và cả ở nước ngoài. Tất cả đều mong muốn có thể, qua món quà tinh thần này, sẽ như lời cảm ơn, cổ vũ, động viên những người thầm lặng đã và đang làm việc bất kể ngày đêm để đảm bảo sự an toàn của người dân: chính quyền các cấp, các ban, ngành; y bác sĩ, nhân viên y tế ở tuyến đầu; đội ngũ chiến sĩ bộ đội, công an; những nhà báo đưa tin chống dịch… Đặc biệt, đội diễn viên nhí – con của các cán bộ, giảng viên - cũng vô cùng hào hứng tham gia, góp phần không nhỏ tạo nên thành công của MV. Dàn ca sĩ, diễn viên tham gia MV lên đến 80 người đến từ các quốc gia khác nhau như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nigeria, Australia, LB Nga, Việt Nam…

Cán bộ giảng viên Khoa Quốc tế, giảng viên Trường Đại học Deakin, Australia, và sinh viên quốc tế cùng tham gia MV

Những người tham gia thực hiện MV cảm thấy rất vui và tự hào được cùng thực hiện MV trong giai đoạn lịch sử này. Ông Gary Giss, đại diện Trường và Đại học Keuka, đối tác của Khoa Quốc tế chia sẻ, ông và các thành viên trong gia đình rất vui khi được làm ca sĩ trong MV. Ông cũng cảm nhận được tình cảm ấm áp và chân thành mà các thành viên Khoa Quốc tế dành cho mình, thấy mình cũng như người nhà của đại gia đình VNU-IS.

Satyam Kusum Mishra, sinh viên ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính, cho biết: “Em thấy MV có ý nghĩa rất đặc biệt, giúp khích lệ, động viên mọi người. Em rất tự hào khi được tham gia vào MV và đã gửi ngay về cho người thân ở Ấn Độ cùng xem khi MV được phát hành”. My Trang, sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế, ca sĩ hát trong MV, rất vui khi được xem sản phẩm có sự tham gia của mình. “Em hy vọng mọi người sẽ cảm nhận được tinh thần của MV này và sẽ tích cực chia sẻ nó”.

Sau hơn 2 tiếng ra mắt trên Fanpage Khoa Quốc tế, sản phẩm âm nhạc này đã thực sự tạo được sức nóng. Hàng chục lượt chia sẻ cùng với những lời khen ngợi tới tấp gửi về. Ai cũng thấy mắt cay cay khi xem MV. Và một điều phần quan trọng,  MV đã phản ánh đúng tinh thần của Khoa Quốc tế, khi mỗi cán bộ, giảng viên của Khoa và trường đối tác cùng gia đình luôn gắn kết với nhau. Trong lúc khó khăn này, tất cả sẽ gắn kết chặt chẽ, cùng hỗ trợ nhau hơn nữa.

“Tôi thấy MV rất ý nghĩa, chứa đựng thông điệp về sự đoàn kết, cùng chung tay chống lại bệnh dịch, cùng chung sức tạo dựng một cuộc sống tốt hơn sau dịch bệnh. MV thực hiện 100% online mà rất công phu”, Thanh Hải, một người xem MV trên Fanpage Khoa Quốc tế, bày tỏ.

Với “Heal the world” (VNU-IS stops COVID-19 version), cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên Khoa Quốc tế và các trường đối tác mong muôn triệu trái tim ở khắp mọi nơi trên thế giới hãy cùng thắp lên ngọn lửa đoàn kết, đồng sức đồng lòng chiến đấu với dịch bệnh, mong tất cả hãy cùng chung tay để “hàn gắn thế giới”. Bởi thế giới sau khi dịch bệnh qua đi sẽ có nhiều nỗi đau, nhiều khó khăn, nhưng nếu cùng nắm tay chắc chắn chúng ta sẽ tạo dựng lại một thế giới tốt đẹp hơn.

>>> Xin mời cùng xem MV “Heal the world” (VNU-IS stops COVID-19 version)

https://www.youtube.com/watch?v=azFiYjyUo4g&feature=emb_logo

Ngày 24/2/2020, sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài,  Khoa Quốc tế đã chính thức triển khai dạy và học trực tuyến. Tuy chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến, Khoa luôn cam kết chất lượng chuẩn đầu ra, cam kết đúng thời gian để sinh viên tốt nghiệp và cam kết không ảnh hưởng đến việc học tập của sinh viên cũng như kế hoạch đào tạo chung. Công tác tổ chức dạy và học trực tuyến tại Khoa được tiến hành quy củ, không khác biệt nhiều với giảng dạy trực tiếp.

Để sinh viên có thể yên tâm học tập trong điều kiện tốt nhất, Khoa Quốc tế đã triển khai hàng loạt những chính sách hỗ trợ người học. Song song với hoạt động giảng dạy trên nền tảng Microsoft Office 365, Khoa Quốc tế tặng gói cước dữ liệu 60GB/tháng trong vòng 3 tháng cho toàn bộ sinh viên theo học tại Khoa, đáp ứng trên 70% yêu cầu của sinh viên theo kết quả khảo sát "Hoạt động dạy và học trực tuyến".

Bên cạnh đó, Khoa Quốc tế giới thiệu tới giảng viên, học viên và sinh viên các nguồn học liệu trên nền tảng Thư viện số của ĐHQGHN, Thư viện khoa học trung ương, nhằm phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trực tuyến tốt nhất. Các tài nguyên phục vụ học tập của sinh viên trong thời buổi học online cũng liên tục được Khoa cập nhật và cung cấp theo nhu cầu thực tế của sinh viên.

Đặc biệt, Khoa đã kịp thời triển khai dịch vụ "ship" sách và giáo trình đến tận nhà cho học viên và sinh viên. Với khẩu hiểu “Hãy ở nhà! Việc của chúng tôi là mang cả thế giới đến với bạn!”, học viên, sinh viên chỉ cần đăng ký đặt mượn giáo trình trên phần mềm quản trị Koha, tìm giáo trình và đăng ký đặt mượn qua hệ thống, cung cấp địa chỉ và số điện thoại. Khoa sẽ tiếp nhận thông tin mượn và gửi sách, giáo trình đến tận tay người đọc.

 

 VNU Media - VNU - IS
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :