Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên trao bằng cho 42 tân tiến sĩ
Ngày 30/12/2020, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội), Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2020 cho 42 nghiên cứu sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ trong năm 2020.

 

Phát biểu tại buổi Lễ trao bằng Tiến sĩ, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh cho biết: “Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội xưa, nay là Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN đã được các thế hệ thầy và trò xây dựng thành một trung tâm đào tạo cán bộ khoa học cơ bản đầu ngành của cả nước, có uy tín trong khu vực và quốc tế. Sau hơn 40 năm, kể từ năm 1978 - khi Nhà trường là một trong số ít trường đại học ở Việt Nam được nhà nước giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học, đến nay, Trường ĐHKHTN vẫn giữ vững vị trí dẫn dầu về số lượng và chất lượng đào tạo sau đại học trong cả nước. Trong năm qua, Trường ĐHKHTN tiếp tục gặt hái được những thành công trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Năm 2020, Nhà trường có gần 500 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín, trong đó, tác giả/đồng tác giả của nhiều bài báo là các nghiên cứu sinh được nhận bằng Tiến sĩ trong ngày hôm nay”.

Đại diện cho các nhà khoa học, các giáo viên hướng dẫn nghiên cứu sinh, GS.TS.NGND Trần Nghi chia sẻ: “Tôi rất vinh dự vì nghiên cứu sinh thứ 32 trong cuộc đời đào tạo của mình hôm nay nhận bằng Tiến sĩ. Buổi hôm nay là bước ngoặt trưởng thành của 42 tân Tiến sĩ. Tôi muốn nói với các bạn rằng: “Tiến sĩ” mới là bước đầu tiên chập chững “vào đời” của một nhà khoa học. Sắp tới đây chúng ta sẽ bước vào chặng đường đóng góp cho đất nước bằng những dấu ấn quan trọng như những người thầy của mình. Hãy tự hào và hãy giữ vững danh tiếng là Tiến sĩ của Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN”.

Chị Mai Kim Liên, tân Tiến sĩ chuyên ngành Môi trường và Phát triển bền vững, đại diện cho các tân Tiến sĩ năm 2020 bày tỏ: “Chúng em đến từ những miền quê khác nhau với những lứa tuổi khác nhau, công tác ở nhiều đơn vị khác nhau, nhưng chúng em có điểm chung rất đáng tự hào: đó là cùng lựa chọn để được học tập và nghiên cứu tại Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN - một đơn vị đào tạo sau đại học hàng đầu của cả nước. Mỗi chúng em đều có những người thầy luôn ở bên, truyền cảm hứng, ý tưởng cho chúng em, chia sẻ, động viên và hướng dẫn tận tình cho đến khi chúng em có được các kỹ năng nghiên cứu khoa học, viết các bài báo khoa học và trình bày báo cáo khoa học, xứng đáng để được công nhận là Tiến sĩ”.

Tại buổi Lễ, 6 nghiên cứu sinh đạt thành tích xuất sắc toàn khóa học thuộc các chuyên ngành Vi sinh vật học, Địa chất học, Môi trường và Phát triển bền vững, Hóa vô cơ, Khí tượng học đã được nhận giấy khen và phần thưởng của Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN.

Với khẩu hiệu hành động “Sáng tạo, Tiên phong, Trách nhiệm xã hội”, Trường ĐHKHTN luôn chú trọng phát triển và phổ biến kiến thức, cung cấp nguồn nhân lực tài năng, chất lượng cao và sản phẩm Khoa học Công nghệ có giá trị cao cho xã hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển Khoa học Cơ bản của nước nhà. Công tác đào tạo sau đại học, đặc biệt là đào tạo Tiến sĩ ở Trường ĐHKHTN không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng; Nhiều nghiên cứu sinh của Trường có nhiều bài báo được đăng tải trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, bảo vệ Luận án thành công, trở thành Tiến sĩ, hứa hẹn trở thành những nhà khoa học giúp ích cho đất nước.

 

 Đỗ Thế Quyết
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :