Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >
94 học sinh THPT thuộc ĐHQGHN bước vào kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
Sáng ngày 24/12/2020, tại hội trường KTX Mễ Trì, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021 của Hội đồng coi thi ĐHQGHN. Tại kỳ thi năm nay, ĐHQGHN có 94 học sinh đến từ 3 trường thuộc ĐHQGHN tham gia (bao gồm: Trường THPT Chuyên KHTN, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT Khoa học Giáo Dục).

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên – Chủ tịch hội đồng coi thi cho biết: “Kỳ thi chọn học sinh giỏi nhằm mục đích động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng công tác quản lý chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục và của mỗi Nhà trường. Ngoài ra, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia còn có mục đích phát hiện những học sinh có năng lực, năng khiếu về môn học để tiếp tục tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước”.

Đại diện cho học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021 của Hội đồng coi thi ĐHQGHN, em Trần Đức Lộc, học sinh lớp 11A2 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên KHTN bày tỏ: "Từ khi còn là học sinh THCS, em đã luôn mong muốn được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, bởi lẽ, kỳ thi là cơ hội để em được cọ xát và tiếp xúc với những người bạn - những sĩ tử tài năng từ mọi miền đất nước. Tại Trường THPT Chuyên KHTN, em đã có cơ hội được học hỏi những tri thức và kinh nghiệm từ các thầy cô tài năng và tâm huyết với nghề, luôn hết lòng vì học sinh. Và thật tự hào khi chính mái trường THPT Chuyên KHTN đã trao cho em cơ hội hiện thực hóa ước mơ được đi thi học sinh giỏi quốc gia của mình”.

Sau Lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021, trong 3 ngày: 25, 26, 27/12/2020, các em học sinh sẽ bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi với các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc; trong đó, các thí sinh thi môn Tin học sẽ phải thi lập trình trên máy vi tính; các thí sinh thi môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, ngoài bài thi viết sẽ phải thi thực hành; các thí sinh thi môn Ngoại ngữ sẽ thi nói và viết.

Đàm Ánh Ngọc