Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
ĐHQGHN kiến tạo không gian sáng tạo, kết nối cho sinh viên, giảng viên, nhà khoa học
Phong trào khởi nghiệp dựa trên các nghiên cứu sáng tạo đạt kết quả tốt, với nhiều mô hình hoạt động, trong đó có hoạt động chuyển giao tri thức; xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển đồng bộ hệ sinh thái khởi nghiệp gắn với kết quả khoa học, các PTN, các đơn vi với các đối tác, cựu sinh viên, các quỹ đầu tư, đã hỗ trợ để các giảng viên, nhà khoa học, sinh viên có cơ hội kết nối doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội ươm tạo và phát triển khởi nghiệp.

 

Với sự định hướng và đầu tư thúc đẩy khởi nghiệp của ĐHQGHN, năm 2020, ĐHQGHN tổ chức các cuộc thi, khóa tập huấn, đào tạo về khởi nghiệp cho cán bộ, giảng viên, nhà khoa học và sinh viên nhằm tan loả tinh thần khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học, hình thành văn hoá khởi nghiệp trong trường đại học. Đặc biệt, ĐHQGHN tích cực tham gia các nhiệm vụ của Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844), có cơ chế, chính sách thúc đẩy hoạt động về chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm KH&CN, hỗ trợ khởi nghiệp cho cán bộ/sinh viên trong toàn ĐHQGHN.

Ngày 16 và 17/10/2020, Cuộc thi khởi nghiệp Thách thức kinh doanh Mùa 5 do Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Viện Friedrich Naumann Việt Nam (Friedrich Naumann Foundation for Freedom- Viện FNF Việt Nam) phối hợp tổ chức đã chính thức được khởi động bằng sự kiện “Kick off Business Challenges season 5” uộc thi là hoạt động chuyên môn quan trọng của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nhằm tạo sự khác biệt trong đào tạo với các trường khác cùng ngành. Đây là cuộc thi dành cho các bạn trẻ đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học đang lưu trú tại Việt Nam, do vậy sẽ là bước đệm, là đôi cánh thắp sáng ước mơ khởi nghiệp của các bạn trẻ.

ĐHQGHN được Chính phủ coi là một chủ thể quan trọng, một trung tâm đổi mới sáng tạo trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia. Trong khuôn khổ của Đề án "Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia đến năm 2025", ĐHQGHN đã tích cực tham gia các nhiệm vụ thuộc đề án bao gồm tổ chức các hội nghị, hội thảo, các khoá đào tạo, tập huấn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Các cuộc thi khởi nghiệp, gọi vốn đã giúp cho sinh viên có những trải nghiệm thực tế, đồng thời nâng cao các kĩ năng cần thiết trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Năm 2020, các nhiệm vụ thuộc Đề án được triển khai một cách tích cực, hiệu quả.

Với chủ đề "Từ khởi nghiệp tới khởi nghiệp thông minh", Franconomics - 2020 do Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) thuộc ĐHQGHN phối hợp tổ chức vào ngày 22 - 23/10/2020.

Franconomics 2020 là nơi các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp Việt Nam và trên thế giới chia sẻ về kinh nghiệm thương trường, về xu hướng khởi nghiệp mới lạ nhưng đầy cạnh tranh.

Sự kiện thường niên này “mang tầm vóc quốc tế, không chỉ của riêng Viện Quốc tế Pháp ngữ, mà còn là sự kiện quan trọng của cộng đồng Pháp ngữ nói chung”.

Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN tổ chức khai giảng khóa tập huấn Nhà giáo dục đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp dành cho giảng viên ULIS khóa 2. Khóa tập huấn được tổ chức nhằm giúp các giảng viên/giáo viên: Thay đổi tư duy theo hướng sẵn sàng đón nhận thử thách như một cơ hội, chấp nhận sự đa dạng và khác biệt; Có khả năng truyền cảm hứng và tư vấn khởi nghiệp cho sinh viên; Làm việc đội nhóm và hướng dẫn sinh viên làm việc đội nhóm một cách hiệu quả; Giải quyết các vấn đề trong giáo dục và trong mọi lĩnh vực khác theo trình tự khoa học của tư duy thiết kế; Có khả năng bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bản thân và tư vấn quyền sở hữu trí tuệ cho sinh viên

 Tùng Quân - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :