Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
Tiếp sức đam mê học tập và nghiên cứu
Cao Hải Đăng và Lê Huy Hoàng là những sinh viên năm thứ nhất khoa Công nghệ thông tin (Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội) đạt thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh năm 2020, được nhận học bổng Hàn Quốc với trị giá 2000 USD/năm.

Thủ khoa Cao Hải Đăng với ước mơ học Công nghệ thông tin để ứng dụng trong thực tiễn. Sinh viên Cao Hải Đăng là thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh 2020 với thành tích 12 năm học đều đạt học sinh giỏi và nhiều lần đạt giải học sinh giỏi cấp huyện. Vì vậy, Hải Đăng là một trong hai sinh viên QH-2020-I/CQ nhận học bổng từ Quỹ học bổng ADF (Hàn Quốc). Trước niềm vui bất ngờ này, Hải Đăng chia sẻ: “Vì kinh tế gia đình không khá giả nên học bổng này đã giảm gánh nặng cho bố mẹ em trong việc đầu tư cho hai anh em học tập. Vì vậy, học bổng sẽ giúp em trau dồi thêm tiếng Anh và mua máy tính xách tay để thuận tiện cho việc học tập chuyên ngành”.

Với những đam mê về máy tính và toán học từ những năm cấp 2, Hải Đăng đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin giỏi, có thể tạo ra sản phẩm công nghệ giúp ích cho xã hội. Từ đó, những năm tháng học cấp ba Hải Đăng luôn nỗ lực học tập với mục tiêu là khoa Công nghệ thông tin (Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội). Hải Đăng cho biết: “Em đang từng bước trên con đường thực hiện ước mơ và khi em được sống đúng đam mê thì việc đạt được thành quả sẽ giúp bản thân thấy tự hào về những gì mình đã làm. Cho đến lúc này, việc thi đỗ Trường ĐHCN và nhận được học bổng là niềm tự hào, vui mừng đối với em, đặc biệt là bố mẹ đã vất vả nuôi em trưởng thành như ngày hôm nay”. 

Hải Đăng cho rằng: “Khi đã bước được chân vào ngôi trường mơ ước rồi, em sẽ tập trung học tập thật tốt, nâng cao chuyên môn, trau dồi ngoại ngữ và kỹ năng mềm bằng việc tham gia các câu lạc bộ. Mặc dù, môi trường đại học rất khác so với cấp ba trong việc tự học, nhưng em đã được các thầy/cô cung cấp nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình học và sinh viên của Trường rất năng động, cởi mở. Đặc biệt, em sẽ tích lũy kiến thức, kỹ năng để sớm tham gia các nhóm nghiên cứu mạnh của Nhà trường và thực hiện ước mơ của mình”.

Á khoa Lê Huy Hoàng năng động trong các kỳ thi và công tác đoàn

Trong suốt những năm học cấp ba, Lê Huy Hoàng đã đạt nhiều thành tích trong học tập với giải Ba môn Tin học, giải Nhì môn Toán vượt cấp cấp tỉnh lớp 12 THPT và giải Nhất môn Toán trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh lớp 12 THPT năm học 2019-2020. Ngoài ra, với những thành tích tham gia hoạt động Đoàn, Hoàng đã đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Tỉnh năm học 2019 – 2020 và Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn tặng giấy khen  cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 -2020. Dù những năm cấp ba với nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn, nhưng Huy Hoàng chia sẻ: “Mặc dù, em sinh ra và lớn lên trong gia đình truyền thống hiếu học ở Phú Thọ. Bố mẹ em đều hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, nhưng suốt 12 năm qua em luôn cố gắng tìm hiểu nghiên cứu để đạt được thành tích cao nhất trong học tập. Vì vậy, em cảm thấy rất tự hào khi đạt danh hiệu á khoa trong kỳ tuyển sinh vào Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) năm 2020. Niềm vui liên tiếp đến với em khi nhận được học bổng Hàn Quốc, năm học 2019-2020. Em sẽ sử dụng học bổng này để đầu tư cho tương lai, chính là sử dụng cho việc mua trang thiết bị học tập và nghiên cứu. Những thành quả này đã chứng minh sự cố gắng của em cùng sự dạy dỗ và đồng hành của thầy cô, gia đình, bạn bè trong suốt những năm tháng học tập hoàn toàn xứng đáng”.

Để thực hiện được ước mơ trở thành một nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ, điều đầu tiên Huy Hoàng muốn làm là trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng mềm. Huy Hoàng cho biết: “Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội là một việc rất tốt để giúp bản thân trở thành người năng động hơn, phát triển kĩ năng mềm giúp ích cho công việc sau này. Trong thời gian tới, em có dự định tham gia vào các câu lạc bộ liên quan đến nghiên cứu và máy tính, nhằm nâng cao khả năng lập trình và phát triển kĩ năng chuyên môn”.

 Minh Hà
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :