Tiến tới Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >   Tiến tới Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V
Đảng ủy ĐHQGHN tập huấn triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp
Chiều 16/3/2015, Đảng ủy ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền thông tin và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tập huấn thực hiện quy trình công tác nhân sự cấp uỷ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Quy chế bầu cử.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cùng đồng chí Lê Quân – UV Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN và các đồng chí lãnh đạo, đại diện các tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ ĐHQGHN đã tới dự hội nghị.

 

Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Thắng

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V nhiệm kỳ 2015 - 2020 là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8/2015. Để Đại hội thành công tốt đẹp, Đảng uỷ ĐHQGHN đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ ĐHQGHN triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội cấp cơ sở bảo đảm các nội dung, yêu cầu, tiến độ của Trung ương, Thành uỷ Hà Nội và Đảng uỷ ĐHQGHN từ cấp cơ sở. Đây cũng là bước chuẩn bị kỹ lưỡng và quan trọng để công tác tổ chức Đại hội đạt được kết quả mong đợi.

Trong khuôn khổ của hội nghị, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trao đổi về những nội dung quan trọng, những điểm mới được thể hiện trong văn bản số 244-QĐ/TW ngày 9/6/2014 và Hướng dẫn số 04-HD/TW ngày 6/10/2014 của Ban Chấp hành Trung ương, giải đáp những thắc mắc trong quá trình triển khai thực hiện quy trình công tác nhân sự cấp ủy nhiệm kì 2015 – 2020 và Quy chế bầu cử trong Đảng.

Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQGHN Đinh Văn Hường thông tin tới các đại biểu kế hoạch công tác tuyên truyền, thông tin và tổ chức các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Theo Chỉ thị số 36/CT-TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị (Khoá XI) về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thời gian Đại hội cơ sở bắt đầu từ tháng 4/2015 và hoàn thành tháng 6/2015. Ðây là sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của đất nước. Tư tưởng chỉ đạo, yêu cầu trong Chỉ thị của Bộ Chính trị là công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Ðại hội XII của Ðảng phải được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ cương của Ðảng; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên và nhân dân…

 

 Linh An - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
  • Không có tin nào liên quan!
Trang: